Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 09:54 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 22:00 PM (GMT+7)

Vấn nạn thể lực ở ĐT Việt Nam

Sự kiện: ĐT Việt Nam

Những chấn thương không xuất hiện quá nhiều như những lần tập trung dưới thời HLV Toshiya Miura, thế nhưng ĐT Việt Nam hiện tại cũng có dấu hiệu bất ổn về thể lực.

   

Trong trao đổi mới đây nhất, chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel của ĐT Việt Nam đã tiết lộ tình hình sức khỏe của các tuyển thủ Việt Nam trong chuyến tập huấn Hàn Quốc. Ông Forkel cho rằng một số tuyển thủ có được tình trạng thể lực không được tốt và điều này đã được ông nhận thấy ngay ở thời gian đầu tập trung ĐTQG.

 van nan the luc o dt viet nam hinh anh 1

HLV thể lực Martin Forkel.

“Sau khi kết thúc V.League và phải tập trung đội tuyển ngay lập tức, tôi nhận thấy một số tuyển thủ có dấu hiệu bị quá tải. Đặc biệt, những cầu thủ hội quân muộn hơn một tuần, tôi cảm giác như họ bị uể oải sau chặng đường dài và căng thẳng cùng đội bóng chủ quản”.

Tuy nhiên ông Forkel cũng khẳng định điều này là không quá đáng lo ngại bởi chặng đường trước mắt tới AFF Cup 2016 vẫn còn dài và còn thừa đủ thời gian để khắc phục. Với kinh nghiệm và chuyên môn đã được thẩm định của mình, ông Forkel hoàn toàn đủ tự tin giúp các tuyển thủ Việt Nam đạt đến tình trạng thể lực tốt nhất có thể như đã cải thiện được cho lứa cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại chỉ trong một thơi gian ngắn làm việc cùng nhau.

Nhìn các ngôi sao trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn chạy không ngừng nghỉ và không mệt mỏi trong suốt 3 trận đấu đã qua tại VCK U19 châu Á trước các đối thủ cực mạnh về thể lực là Triều Tiên, UAE hay Iraq, hẳn người hâm mộ đang hy vọng các đàn anh ở ĐTQG cũng có được thể lực tốt như thế trong thời gian tới đây.

Theo CHIP (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Sau khi cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (đã bị gạch tên tại đội tuyển U19...
Tại VCK U19 châu Á khai mạc vào ngày hôm nay (18.10) tại Indonesia,...