Thứ Năm, ngày 22/02/2018 08:23 AM (GMT+7)

Van Persie được trao băng đội trưởng Arsenal

author Thứ Tư, ngày 17/08/2011 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Sau khi Cesc Fabregas hồi hương thi đấu cho Barcelona, Arsene Wenger đã quyết định trao chiếc băng thủ quân cho tiền đạo Robin van Persie.

   

Bên cạnh việc trao băng đội trưởng cho Van Persie, Wenger cũng quyết định để trung vệ Thomas Vermaelen làm đội phó. Theo “Giáo sư”, sở dĩ ông để Van Persie đeo băng đội trưởng vì tiền đạo người Hà Lan có những tố chất của một người thủ lĩnh thực thụ.

 

Wenger nói: “Kể từ mùa giải này, Robin sẽ là đội trưởng của Arsenal. Anh ấy đã gắn bó với CLB trong một thời gian dài và cũng thể hiện được những tố chất của một người thủ lĩnh. Hy vọng, Van Persie sẽ giúp đội bóng gặt hái thành công trong những năm sắp tới. Trong những trận Robin không thể ra sân, Vermaelen sẽ đảm nhiệm vai trò đội trưởng”.

Sau khi được trao chiếc băng thủ quân, Van Persie vui mừng cho biết: “Với chiếc băng đội trưởng trên tay, bạn phải là một người đại sứ cho đội bóng của mình và tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Tôi đã tích lũy kinh nghiệm trong vòng hơn 10 năm qua. Vì vậy, tôi không cảm thấy mình gặp quá nhiều áp lực với trọng trách này.

Khi mới 18 tuổi, tôi luôn ngạc nhiên với sự phản ứng của các cầu thủ, người hâm mộ cũng như các phương tiện truyền thông. Nhưng bây giờ, tôi biết phải làm thế nào để tốt cho mình cũng như CLB”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ trưởng Vụ tài chính- Tổng cục TDTT Nguyễn Văn Bình mới đây đã có...
Sếp lớn HAGL thừa nhận sự thật về Xuân Trường, Mourinho tính dùng...
HLV Park Hang-seo chỉ ra 2 CLB nổi bật nhất V.League, “người hùng”...