Thứ Tư, ngày 08/04/2020 03:35 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/03/2020 18:10 PM (GMT+7)

VFF đề xuất phương án "độc" giúp V.League 2020 tiếp tục

Phó chủ tịch của VFF ông Trần Quốc Tuấn tiết lộ rằng đã có những cuộc họp bàn và V.League có thể diễn ra theo cách tập trung ở một địa điểm, hạn chế di chuyển.

   

Cụ thể, Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn trả lời báo chí về kế hoạch tổ chức V.League 2020, ông khẳng định rằng không có chuyện V.League bị hủy bỏ như thông tin mà NHM nhận được thời quan qua. Mọi thứ sẽ diễn ra bình thường bất chấp dịch covid-19 đang diễn ra có phần phức tạp.

"V.League là một trong những bước chuẩn bị quan trọng cho ĐTQG Việt Nam hướng đến Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020", Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

 vff de xuat phuong an "doc" giup v.league 2020 tiep tuc hinh anh 1

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

"Hôm qua, VFF và VPF đã có buổi gặp mặt để đưa ra những phương án khác nhau nhằm có thể tổ chức trở lại V.League 2020. Lúc này, bản thân các CLB vẫn duy trì tập luyện, sẵn sàng tâm thế quay trở lại thi đấu khi dịch qua đi. Điều đó là hết sức cần thiết, thể hiện tính chuyên nghiệp của các CLB tham dự V.League và hạng Nhất".

Về kế hoạch tổ chức lại V.League, ông Tuấn cho biết: "Trước đó, V.League đã trải qua 2 vòng đấu được tổ chức dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bộ phận y tế, sự quản lý của các CLB, BTC sân… Cầu thủ là tài sản của CLB. Do vậy việc bảo vệ cầu thủ là trách nhiệm của mỗi CLB. Cũng nhờ vậy mà trong 2 vòng đấu đó, cầu thủ có thể thể hiện khả năng trong tập luyện, thi đấu; duy trì phong độ. Chúng tôi ghi nhận nỗ lực rất lớn từ nhiều phía trong khâu tổ chức ở 2 vòng đấu kể trên".

"Tuy nhiên, việc di chuyển giữa các điểm thi đấu có thể gây ra nguy cơ nhiễm dịch. Và khi dịch Covid-19 nâng lên đỉnh điểm thì chúng tôi quyết định tạm hoãn giải đấu. Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch Covid-19 giảm xuống, chúng tôi có một ý tưởng. Đó là các CLB hạn chế di chuyển bằng máy bay. Thay vào đó, đội di chuyển bằng ô tô. Chúng tôi đang tính toán đến giải pháp thi đấu tập trung, hạn chế di chuyển bằng máy bay. Như vậy giải vẫn có thể diễn ra mà cầu thủ vẫn đảm bảo đạt được phong độ".

Cuối cùng là các kế hoạch của VFF với tuyển Quốc gia: "Dựa trên dư báo, tính toán, VFF và VPF cũng như HLV Park Hang-seo cố gắng tìm ra những phương án khác nhau, làm thế nào để đảm bảo được các góc độ an toàn, chi phí kinh tế, thời gian, mật độ thi đấu nhằm đảm bảo hài hòa nhất có thể, mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước. Mặt khác, VFF cũng cố gắng để đảm bảo thời gian cho ĐTQG thi đấu vào cuối năm, ở vòng loại World Cup 2022 cũng như sau đó là AFF Cup 2020".

Theo Chiêu Dương (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ New Chosun của Hàn Quốc vừa có bài viết phân tích về vấn đề...
Có những cặp cầu thủ là đồng đội của nhau nhưng lại chẳng hề ưa...
Báo Indonesia "ăn mừng" trước khó khăn của HLV Park Hang-seo và ĐT...