Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:23 AM (GMT+7)

VFF dựa vào đâu để "đóng cửa đội tuyển" đối với Văn Quyết?

authorTuệ Minh Thứ Hai, ngày 14/03/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin VFF quyết định gạch tên Văn Quyết trong đợt tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối vòng loại World Cup 2018, trao đổi với Dân Việt, các chuyên gia, HLV trong nước đã bày tỏ những ý kiến khác nhau. Nhưng tựu trung lại, không ai rõ VFF dựa vào văn bản nào để đưa ra phán quyết này...

   

Sáng 14.3, trả lời Dân Việt về việc VFF loại Văn Quyết khỏi danh sách đội tuyển, HLV Hữu Thắng đã khẳng định mình cảm thấy rất tiếc nhưng cũng phải tuân thủ theo luật của tổ chức, cụ thể ở đây là VFF. HLV Hữu Thắng cũng nhấn mạnh là chưa hề cầm trong tay quyết định kỷ luật đối với Văn Quyết.

 vff dua vao dau de "dong cua doi tuyen" doi voi van quyet? hinh anh 1

Văn Quyết khó tâm phục khẩu phục khi bị VFF loại khỏi đội tuyển. Ảnh: I.T.

Thực tế, trở lại thời điểm đầu tháng 9.2012, HLV Phan Thanh Hùng khi đó đang dẫn dắt đội tuyển chuẩn bị cho AFF Cup 2012 cũng đã bất đắc dĩ phải chia tay  "trò cưng" Quốc Long vì vi phạm vấn đề đạo đức. Cụ thể là Quốc Long đã thách thức các phóng viên trong trận chung kết Cúp QG 2012 giữa Hà Nội T&T - Sài Gòn.XT. Ngày đó, Quốc Long cũng bị trả về Hà Nội T&T nhưng quyết định này của VFF dựa trên những quyết định kỷ luật mà Ban kỷ luật VFF đã công bố trước đó (phạt 20 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 5 trận đối với Quốc Long). Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ từ dư luận vì nói gì thì nói, những cầu thủ thiếu tư cách đạo đức thì không nên giữ lại, làm ảnh hưởng tới hình ảnh, kỷ luật của đội tuyển.

Sau Quốc Long, gần đây nhất, Quế Ngọc Hải cũng không được triệu tập lên đội U23 dự vòng chung kết châu Á 2016 dưới thời HLV Miura. Quyết định không triệu tập Ngọc Hải cũng dựa trên án kỷ luật mà Ban kỷ luật đã đưa ra (treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng và chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa - SHB.Đà Nẵng).

Từ chuyện của Quốc Long, Quế Ngọc Hải đến chuyện của Văn Quyết lúc này chỉ khác biệt duy nhất ở 1 điểm là Ban kỷ luật VFF chưa có quyết định kỷ luật gì mà VFF đã "trảm". Vậy VFF dựa vào đâu để đưa ra quyết định này khi mà chuyện Quyết có vi phạm vấn đề đạo đức hay không vẫn chưa sáng tỏ (?!). Bản thân anh đã khẳng định mình vô tình vấp ngã vào trọng tài và HLV Hữu Thắng cũng tỏ ý rất tin lời tường trình của Quyết!

Trong ngày 14.3, Dân Việt đã tìm đọc các văn bản về quy chế, quy định về kỷ luật của VFF, Quy tắc đạo đức nghề nghiệp cầu thủ, HLV và trọng tài bóng đá... nhưng không có văn bản nào ghi rõ việc không gọi cầu thủ lên tuyển vì nhận thẻ đỏ trực tiếp tại một giải đấu bóng đá trong nước! Vậy thì việc VFF không gọi Quyết lên tuyển làm sao có thể khiến bản thân cầu thủ này và nhiều cầu thủ khác tâm phục, khẩu phục được: "Theo tôi, việc loại Quyết khỏi đội tuyển là quá nặng. VFF nên xem lại ý kiến của các bên để có thông tin nhiều chiều chứ không nên vội quy cho cầu thủ có hành vi vi phạm vấn đề đạo đức", cựu HLV Vương Tiến Dũng bày tỏ quan điểm.

Về phía Ban kỷ luật VFF, chiều 14.3, Dân Việt đã cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng ban kỷ luật VFF để lắng nghe ý kiến xung quanh án kỷ luật dành cho Văn Quyết nhưng đều bất thành.

Xem bình luận
Đại diện cho người VN, còn rất nhiều cầu thủ. Có thể họ đá không hay bằng, có thể đội tuyển sẽ thua...
Bình luận có 0 phản hồi
"Theo tôi, việc loại Quyết khỏi đội tuyển là quá nặng." Nhưng để bóng đá VN phát triển lành mạnh thì...
Bình luận có 0 phản hồi
Dua vao dau u? Dua vao tu cach Dao Duc cua moi con nguoi. Co Tai ma khong co Van Hoa, Dao Duc thi...
Bình luận có 0 phản hồi
cầu thủ không có đạo đức, cấm cho thi đấu đội tuyển QG vĩnh viễn.
Bình luận có 0 phản hồi
cầu thủ không có đạo đức, cấm cho thi đấu đội tuyển QG vĩnh viễn.
Bình luận có 0 phản hồi
cầu thủ không có đạo đức, cấm cho thi đấu đội tuyển QG vĩnh viễn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...