Thứ Hai, ngày 18/06/2018 22:40 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/11/2016 05:07 AM (GMT+7)

VFF được đề cử 2 giải thưởng của AFC

Liên đoàn bóng đá Việt Nam trở thành một trong những ứng viên sáng giá trong 2 giải trưởng cấp độ châu lục.

   

Hôm nay (12.11), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa mới công bố danh sách ứng viên cho các hạng mục giải thưởng trong năm 2016. Đáng chú ý, Liên đoàn bóng đá Việt Nam  (VFF) được 2 lần nhắc tên trong danh sách đề cử.

Cụ thể, VFF có mặt trong 2 đề cử “Liên đoàn đang phát triển tốt nhất” và “Thành viên của năm” dành cho các nền bóng đá đang phát triển của AFC. Với thành tích lọt tới World Cup Futsal, U20 World Cup cùng việc đội U16 lọt tới tứ kết VCK châu Á, rõ ràng bóng đá Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc và VFF đang góp công không nhỏ.

 vff duoc de cu 2 giai thuong cua afc hinh anh 1

2016 là năm thành công của bóng đá Việt Nam, nhờ thành tích của đội U16, U19 và Futsal Việt Nam.

Ở hạng mục dành cho những nước đang phát triển, giải ‘Thành viên của năm’ còn có 2 ứng cử viên khác là Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ và Liên đoàn bóng đá Malaysia. Trong khi đó, ở hạng mục ‘phát triển vượt bậc’, 2 đối thủ của chúng ta là Liên đoàn bóng đá Hồng Kông và Liên đoàn bóng đá Philippines.

Ở các giải thưởng cá nhân dành cho các HLV, khu vực Đông Á chiếm nhiều đại diện nhất, trong hoàn cảnh bóng đá Hàn Quốc và Nhật Bản đang thống trị ở các giải trẻ và các giải đấu cấp CLB. Trong khi đó, ở hạng mục dành cho cầu thủ nam, 2 đại diện của Tây Á đang áp đảo Wu Lei đến từ Trung Quốc, còn ở hạng mục dành cho nữ, người Úc đang tỏ rõ vị thế của mình với 2/3 đại diện được đề cử.

Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại thành phố Abu Dhabi, UAE vào ngày 1.12 tới.

Theo Hữu Doãn (Thể Thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Đức vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức vs...
Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...