Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 03:33 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 17:00 PM (GMT+7)

VFF không có quyền phạt trọng tài Hà Anh Chiến

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết về nguyên tắc, Ban trọng tài sẽ có trách nhiệm xem xét và đưa ra những quyết định liên quan đến lỗi của các trọng tài sau đó mới báo cáo trình lên thường trực VFF.

   

Riêng với trường hợp trọng tài Hà Anh Chiến, ông Tuấn cho biết: "Theo tôi được biết, Ban trọng tài sẽ không mời trọng tài Chiến làm nhiệm vụ đến hết mùa giải năm nay. Hiện nay thường trực VFF chưa nhận được văn bản báo cáo nào của Ban trọng tài. Cá nhân tôi mới đi họp ở Mexico về và chắc phải vài hôm nữa mới nhận được. Còn với trọng tài Chiến, cũng như bất kỳ trọng tài nào khác khi mắc sai sót đều sẽ bị xem xét không mời làm nhiệm vụ nữa.

 vff khong co quyen phat trong tai ha anh chien hinh anh 1

VFF không can thiệp vào án phạt đối với trọng tài Hà Anh Chiến. Ảnh: Tuấn Tú.

Trong trường hợp phát hiện tiêu cực, VFF sẽ có chỉ đạo vào cuộc. Nhưng lúc đó câu chuyện lại rẽ sang hướng khác. Còn nếu trọng tài chỉ sai lầm về chuyên môn đơn thuần, Ban trọng tài sẽ chịu trách nhiệm.

Nói kỷ luật trọng tài Chiến là không phải, vì trọng tài nói chung chỉ là công việc "part-time". Vì vậy nếu ai mắc lỗi thì Ban trọng tài sẽ có trách nhiệm đưa ra quyết định về việc mời hay không mời điều hành những trận đấu tiếp theo".

Cũng theo vị Phó chủ tịch VFF này thì việc trọng tài mắc lỗi không phải là chuyện hiếm gặp. Trên thế giới cũng từng có rất nhiều vụ ầm ĩ liên quan tới những vị vua sân cỏ. Ông Tuấn cũng nêu lên quan điểm không nhất thiết phải "nâng cao quan điểm", quá tập trung vào vụ việc này. "Chúng ta còn rất nhiều trọng tài nữa. Nếu mọi người cứ tập trung vào 1 trường hợp như thế này thì sẽ gây hậu quả không tốt cho những đồng nghiệp của anh Chiến", ông Tuấn nói.Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết về nguyên tắc, Ban trọng tài sẽ có trách nhiệm xem xét và đưa ra những quyết định liên quan đến lỗi của các trọng tài sau đó mới báo cáo trình lên thường trực VFF.

Theo Tuấn Tú (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Brazil vs Costa Rica - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Iceland vs Nigeria - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Sau trận hòa 1-1 trước Thụy Sĩ ở trận ra quân, giới mộ điệu đang...