Thứ Tư, ngày 23/01/2019 23:08 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 15:00 PM (GMT+7)

VFF không dám “đụng” đến HLV Miura?

Sự kiện: VCK U23 châu Á

HLV Miura nói rằng ông không chắc có tiếp tục dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam khi bản hợp đồng với VFF đáo hạn vào tháng 4 tới. Nhưng có một thời tế khó chối cãi, suốt thời gian qua, VFF cũng luôn tránh né nói về tương lai của nhà cầm quân người Nhật.

   

Khi nói về việc hợp tác với HLV Miura, các lãnh đạo VFF thường nhắc đến yếu tố "phù hợp nhất” dù chẳng ai chứng minh một cách khoa học trong khi các phản biện từ giới chuyên môn lại cho rằng Miura không phải là người thích hợp với bóng đá Việt Nam.

 vff khong dam “dung” den hlv miura? hinh anh 1

HLV Miura không chắc về khả năng có tiếp tục làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Hiền Anh.

Nhưng cứ nhìn vào quá trình tuyển dụng HLV Miura sẽ thấy VFF bị động như thế nào. Người mời ông Miura sang Việt Nam không phải VFF, trả lương thực tế cho ông ta, cũng không phải VFF. Điểm phù hợp nhất của ông Miura đó là đến từ Nhật Bản và có tiền lương vừa khả năng chi trả của VFF.

Ở đây không đánh giá là HLV Miura có tài hay không mà là cái quyền của VFF đối với HLV này. Mới xảy ra một sự cố tại BTV Cup, ngay lập tức HLV Hoàng Văn Phúc bị đình chỉ chức vụ. Mới vừa thất bại tại AFF Cup, HLV Phan Thanh Hùng đã phải nhận mọi trách nhiệm. Ấy là với HLV nội, ngay cả các chuyên gia nước ngoài trước đây, VFF đều can thiệp khá sâu vào công việc, hoàn toàn không ngại sử dụng biện pháp mạnh. Nhưng với HLV Miura, ngoài những phát biểu của bầu Đức ở tư cách cá nhân, không thấy VFF đề cập về "người làm thuê” của mình. Gần như mọi kết luận về ông Miura chỉ đợi khi hợp đồng đáo hạn vào tháng 4 năm sau.

Cũng cần phải nhắc lại: VFF cũng chỉ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với 1 kỳ SEA Games, 1 kỳ AFF Cup như mọi HLV khác, điều này có nghĩa họ không hề chắc chắn về khả năng của HLV Miura chứ không hề yên tâm tuyệt đối như sự bình thản hiện nay của họ.

Theo Việt Long (Theo Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận
Không quan tâm tới VFF, vì dù họ có là ai thì bóng đá VN cũng khó thay đổi ?!. Chỉ thích các cầu thủ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 120 phút thi đấu với Jordan, ĐT Việt Nam không nhận bất cứ thẻ...
Trọng tài chính điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam...
Trước Việt Nam, hai đội gần nhất thắng trận đầu tiên tại vòng loại...