Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:14 AM (GMT+7)

VFF nói gì trước thông tin Việt Nam đăng cai World Cup 2034?

authorP.V (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 01/11/2016 19:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thông tin bất ngờ được tiết lộ sau cuộc họp mới nhất của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Theo đó, LĐBĐ Malaysia đang có kế hoạch mời Việt Nam và một số quốc gia khác trong khu vực tham gia chạy đua giành quyền đăng cai World Cup vào năm 2034.

   

Chiều ngày 29.10, AFF đã nhóm họp tại Bangkok (Thái Lan). Trong cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia, Khairy Jamaluddin, đã đưa ra đề xuất với Ban thư ký AFF nghiên cứu tính khả thi đăng cai vòng chung kết World Cup 2034. Đây không phải là lần đầu tiên phía Malaysia thể hiện sự quyết tâm, tham vọng của mình cũng như các nước Đông Nam Á trong việc chạy đua đăng cai, bởi chỉ có là nước chủ nhà thì nền bóng đá của vùng trũng thế giới mới có cơ hội được góp mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh.

 vff noi gi truoc thong tin viet nam dang cai world cup 2034? hinh anh 1

Malaysia muốn cùng các quốc gia Đông Nam Á tranh quyền đăng cai World Cup 2034.

Trước đó, Malaysia từng đề xuất trong cuộc họp giữa Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN năm 2015 tại Kuala Lumpur về việc 4 nước ASEAN sẽ đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034, giống như VCK Asian Cup 2007 trước đây.

Theo kế hoạch, 6 quốc gia ASEAN gồm Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Philippines đã được mời tham gia vào kế hoạch đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034. Để thực hiện ý tưởng này, Malaysia sẽ cử các phái đoàn nghiên cứu tới năm quốc gia Đông Nam Á có tên trên để cùng lên kế hoạch.

Vậy phía Việt Nam có hào hứng với kế hoạch chạy đua giành quyền đăng cai World Cup vào 2034. Chia sẻ về vấn đề này, một quan chức (không muốn nêu tên) của VFF đã xác nhận đúng là phía Malaysia đang muốn cùng một số quốc gia trong khu vực đăng cai World Cup 2034, nhưng cả Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực đều tỏ thái độ rất dè dặt.

 vff noi gi truoc thong tin viet nam dang cai world cup 2034? hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia, Khairy Jamaluddin và tham vọng mang World Cup tới Đông Nam Á.

"Tất cả vẫn đang dừng ở mức thăm dò, chứ chưa có gì chính thức cả. Hơn nữa, đăng cai World Cup – một giải đấu lớn tầm cỡ thế giới và có rất nhiều vấn đề liên quan VFF không thể quyết định mà chỉ có Chính phủ mới có thể quyết định được”, vị quan chức của VFF chia sẻ với tờ Khám Phá.

Cho đến thời điểm này, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai nước châu Á duy nhất từng đăng cai VCK World Cup. Đó là năm 2002, khi Hàn Quốc giành hạng tư với rất nhiều nghi ngờ còn Nhật Bản vào tới vòng 1/16. Thực tế, tính khả thi của đề xuất đăng cai World Cup 2034 không cao lắm do không chỉ điều kiện cơ sở hạ tầng mà còn do trình độ của 6 nền bóng đá Đông Nam Á chỉ được xem ở vùng trũng của châu lục, nếu tham dự sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của giải đấu danh giá nhất thế giới. FIFA chắc chắn không hề muốn loại một kỳ World Cup mà có tới cả chục đội bóng châu Á, trong đó có tới 5-6 đội trình độ dưới mức trung bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Real Madrid vs...
1h45 rạng sáng mai (27.5), trận chung kết Champions League mùa giải...
Rạng sáng mai, trận chung kết Champions League mùa giải 2017/18...