Thứ Hai, ngày 23/04/2018 18:45 PM (GMT+7)

VFF nói gì về tình huống Bửu Ngọc triệt hạ Duy Long?

authorĐông Hưng Thứ Ba, ngày 26/07/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng ban trọng tài VFF – ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng tính chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam không cao và sai sót của trọng tài V.League không nghiêm trọng. Trong khi đó, Trưởng ban Kỷ luật VFF - ông Nguyễn Hải Hường nhấn mạnh, Bửu Ngọc chắc chắn sẽ nhận án phạt.

   

Chia sẻ với báo chí về tình trạng các trọng tài V.League thường xuyên mắc những sai lầm liên quan đến nhận định, trong đó có tình huống trọng tài Nguyễn Trọng Thư chỉ phạt thẻ vàng đối với pha vào bóng mang tính triệt hạ của Bửu Ngọc nhằm vào Duy Long trong trận đấu giữa XSKT.Cần Thơ – Sài Gòn FC cuối tuần qua, Trưởng ban trọng tài VFF – ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng, do tính chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam không cao, và vì thế, sai sót của trọng tài là điều dễ hiểu và cũng chưa có gì quá nghiêm trọng.

 vff noi gi ve tinh huong buu ngoc triet ha duy long? hinh anh 1

Chiều nay VFF sẽ đưa ra án phạt đối với Bửu Ngọc. Ảnh: IT.

“Bóng đá Việt Nam có thể xảy mọi chuyện, điều gì cũng có thể xảy ra cả. Từ trước tới giờ tính chuyên nghiệp không cao thì có thể xảy ra nhiều chuyện lắm... Rõ ràng, trọng tài còn những thiếu sót nhưng không nghiêm trọng để ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Sai sót là chuyện tất yếu và sai như thế nào chúng tôi cần xem lại để đánh giá”, ông Mùi cho hay.

Nói về tình huống trọng tài Thư chỉ phạt thẻ vàng đối với Bửu Ngọc thay vì thẻ đỏ, ông Mùi cho biết mình mới chỉ đọc và biết vụ việc thông qua báo chí, chứ chưa xem xét cụ thể thông qua băng ghi hình. Ông nhấn mạnh thêm rằng mình và các cộng sự sẽ xem xét lại tất cả những tình huống tranh cãi ở vòng 17 V.League và sớm có câu trả lời để gửi tới báo chí và NHM.

Trong khi đó, Trưởng ban Kỷ luật VFF - ông Nguyễn Hải Hường có vẻ theo dõi vụ việc kỹ hơn nên khẳng định chắc nịch rằng sẽ có án phạt dành cho Bửu Ngọc. “Một án phạt là điều đương nhiên. Và Ban Kỷ luật sẽ đưa ra quyết định phạt nguội sau khi họp và mổ băng hình. Rất may cho thủ môn của XSKT.CT là chấn thương của Duy Long không quá nặng. Tình tiết này có thể giúp “tội” của Bửu Ngọc nhẹ hơn, nhưng vẫn sẽ có một án phạt thích đáng cho hành vi bạo lực mà anh ta đã gây ra”, ông Hường nhấn mạnh.

Dự kiến thì vào chiều nay (26.7), VFF sẽ nhóm họp để đưa ra quyết định đối với pha bóng thô bạo của Bửu Ngọc nhắm vào Duy Long. Theo khung hình phạt của VFF, những pha vào bóng như của cựu thủ môn U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt nguội treo giò từ 3-6 trận, phạt tiền 15 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp U19 Việt Nam vs...
Trả lời báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo khẳng định các cầu thủ...
Theo lịch thi đấu được BTC công bố, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Hàn...