Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:50 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

VFF nói gì về việc yêu cầu AFF xin lỗi ĐT nữ Việt Nam?

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ quan điểm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam về tình huống tranh cãi trong trận chung kết AFF Cup nữ 2016 với Thái Lan vừa qua.

   

Ở lượt sút luân lưu thứ sáu của Nguyễn Thị Liễu, bóng có vẻ như đã qua vạch vôi trước khi được thủ môn của Thái Lan phá ra. Tuy nhiên, các trọng tài đều không công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Hai đội sau đó phải đá tiếp, và cuối cùng thầy trò HLV Mai Đức Chung thất bại với tỷ số 5-6. Nếu cú sút của Liễu được công nhận, tuyển Việt Nam đã vô địch.

 vff noi gi ve viec yeu cau aff xin loi dt nu viet nam? hinh anh 1

Nhìn chéo bóng đã qua vạch vôi nhưng theo phương thẳng đứng, bóng có thể vẫn còn liếm vạch.

“Chúng tôi cũng rất tiếc nuối khi tuyển nữ Việt Nam vuột chức vô địch. Nhưng mọi thứ phải đúng quy định. Chúng tôi rất buồn khi thời gian qua một số CĐV truy tìm địa chỉ facebook của trọng tài điều khiển trận chung kết, để lại những lời nói không hay, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam. Một số người đề nghị VFF kiện hoặc yêu cầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á xin lỗi, điều đó không đúng luật. Nếu chúng ta làm thế sẽ bị cười chê thêm”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ với báo chí.

“Theo quy định, bóng phải đi hoàn toàn qua vạch vôi thì mới được tính là bàn thắng. Trong tình huống của Nguyễn Thị Liễu, chúng ta không thể khẳng định 100% bóng đá đi qua hết vạch vôi, để khẳng định trọng tài sai khi không công nhận bàn thắng. Trọng tài đứng gần quả bóng nhất, họ có góc quan sát tốt nhất. VFF sẽ không làm văn bản yêu cầu AFF xin lỗi về tình huống này. Điều này không đúng luật”.

Ông Hoài Anh cho biết ngay kể cả khi trọng tài sai cũng không có chuyện AFF xin lỗi Việt Nam. Họ chỉ ra quyết định không mời trọng tài mắc sai sót điều hành một số trận tiếp theo.

Trong trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á, Thái Lan có bàn mở tỷ số ngay phút thứ bảy sau cú đánh đầu phản lưới nhà của đội trưởng Chương Thị Kiều. Sau bàn thua, Việt Nam tấn công dồn dập và có bàn gỡ ở phút 85 nhờ công của Minh Nguyệt. Sau 30 phút hiệp phụ không có bàn thắng nào, hai đội phải phân định thắng thua bằng loạt luân lưu. Thủ môn Kiều Trinh cản phá thành công hai cú đá của cầu thủ Thái Lan. Nhưng Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Liễu và Phương Thảo lại đá hỏng, khiến Cup rơi vào tay người Thái.

Sau trận HLV Mai Đức Chung cũng cho rằng ông và toàn đội phải trách mình chứ không đổ lỗi cho trọng tài.

Theo Lâm Thỏa (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...