Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 23:30 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/09/2017 05:10 AM (GMT+7)

VFF phản bác HLV Hữu Thắng, “nhắc” khéo báo chí

Trước bài trả lời phỏng vấn báo chí của HLV Hữu Thắng trên các tờ báo sáng nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức lên tiếng.

   

Chiều 18.9, trang web LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đăng tải bài viết làm rõ những thông tin liên quan đến cựu HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng trong cuộc họp ngày 12.9 vừa qua.

Cụ thể, trả lời trên báo Tuổi trẻ sáng nay, HLV Hữu Thắng cho biết ông không được phía VFF thông báo có tổ chức họp báo trao đổi với báo chí sau cuộc họp với Lãnh đạo VFF & Hội đồng HLVQG về thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

 vff phan bac hlv huu thang, “nhac” kheo bao chi hinh anh 1

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trao đổi cùng HLV Hữu Thắng.

HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ các bộ phận chuyên môn của VFF, mà ở đây là Hội đồng HLVQG, đã không hề có sự góp ý nào với ông trước và sau các trận đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Về vấn đề này, VFF nêu rõ: "Vào ngày 12.9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLVQG.

"Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước".

Như vậy, phía lãnh đạo VFF khẳng định đã thông báo về buổi họp báo sau cuộc họp với HLV Hữu Thắng chứ không hề có chuyện như nhà cầm quân xứ Nghệ phát biểu trên báo chí. Vậy câu hỏi đặt ra là ai là người đã nói sai? HLV Hữu Thắng, Lãnh đạo VFF hay báo chí?

Về việc, HLV Hữu Thắng "tố" Hội đồng HLVQG không hề có sự góp ý, trao đổi nào với ông suốt 2 năm nắm quyền, VFF cho hay: "Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLVQG và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý".

"VFF đồng thời cũng phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị".

Trong bài viết, VFF cũng bày tỏ mong muốn: "VFF mong muốn truyền thông báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLVQG và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có về mối quan hệ công việc giữa HLV trưởng đội tuyển, VFF và Hội đồng HLVQG".
Theo Minh Trang (Goal/vn)
Xem bình luận
Không nên hành xử thiếu văn hóa trong lúc này, nhưng đồng thời cũng phải cảnh giác với những kẻ xấu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports Asia cùng rất nhiều hãng truyền thông châu Á đã nức lời...
Rất nhiều lời khen từ các nước bạn đã gửi đến đội tuyển và CĐV đất...
ĐT Myanmar sẽ gặp những bất lợi nhất định về lực lượng trong trận...