Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 02:00 AM (GMT+7)

VFF “quay ngoắt”, rộng cửa cho cầu thủ Việt kiều

author Thứ Tư, ngày 23/05/2012 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một ngày sau khi tuyên bố “hẹn dịp khác” đối với hai cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân (CH Czech), Nguyễn Thanh Giang (Đức), sáng 23.5, VFF đã họp với HLV Mai Đức Chung và bất ngờ thay đổi quyết định.

   

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF nói: “Tôi đã ký công văn gửi Tổng cục TDTT đề nghị bổ sung 2 cầu thủ Việt kiều vào danh sách tập trung cùng đội U22 từ 5.6 tới. Chi phí đi lại của họ sẽ do VFF chi trả”.

 vff “quay ngoat”, rong cua cho cau thu viet kieu hinh anh 1
Cầu thủ Việt kiều Nguyễn Thanh Giang (trái) và Mạc Hồng Quân được thử việc ở đội U22 Việt Nam

Trước câu hỏi nguyên nhân nào dẫn tới sự thay đổi đầy bất ngờ trong quyết định của VFF, ông Viễn đã không trả lời. Còn HLV Mai Đức Chung cũng chỉ nói tránh: “Trong cuộc họp với VFF, tôi không đề cập tới những thông tin xuất hiện trên báo chí ngày 22.5, mà chỉ trình bày những gì mình biết về Hồng Quân, Thanh Giang trong chuyến công tác châu Âu vào tháng 4 vừa qua, để thuyết phục VFF. Họ có cha mẹ đều là người Việt, vẫn đang giữ quốc tịch Việt Nam, có chuyên môn, thể hình tốt nên cần tạo cơ hội để tránh lãng phí tài năng”.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia đưa ra một cách lý giải: “Có thể Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đang công tác nước ngoài nên VFF đã không kịp nắm bắt tình hình, dẫn tới một chút hiểu lầm”.

Trước mắt, hai cầu thủ Việt kiều sẽ về nước với tư cách thử việc ở đội U22 Quốc gia. Việc có chọn họ vào đội U22 Quốc gia tham dự vòng loại giải U22 châu Á 2013 tại Myanmar hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...
Ngoài việc nghiên cứu kỹ đối thủ Jordan trong trận đấu tới, một vấn...
Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây đã gửi lời...