Thứ Hai, ngày 21/01/2019 21:05 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 15:00 PM (GMT+7)

VFF sa thải HLV Miura, cầu thủ HAGL bị buộc phải... im lặng?

Ngay sau khi biết thông tin HLV Toshiya Miura bị VFF sa thải sáng 28.1, nhiều cầu thủ ĐTQG, U23 Việt Nam đồng loạt chia sẻ tâm trạng trên trang Facebook cá nhân. Tuy nhiên, riêng các cầu thủ HAGL vẫn thể hiện sự im lặng đáng kinh ngạc.

   

Những học trò của như Thanh Bình (FCL Thanh Hóa), Hoàng Lâm, Tấn Tài (Long An), Huy Toàn (SHB. Đà Nẵng), Nam Anh, Duy Mạnh (Hà Nội T&T),… đã cám ơn chân thành và gửi lời chúc tốt đến HLV Miura trên trang Facebook của mình khi biết tin nhà cầm quân người Nhật bị VFF sa thải.

 vff sa thai hlv miura, cau thu hagl bi buoc phai... im lang? hinh anh 1

Các cầu thủ HAGL không được phép thể hiện quan điểm trước sự ra đi của HLV Miura.

Trung vệ Phạm Hoàng Lâm đánh giá rất cao HLV Miura với chia sẻ: “Ai đã từng làm việc với thầy mới cảm thấy thầy tuyệt vời như thế nào, cảm ơn thầy vì tất cả.” Còn Duy Mạnh đăng dòng status: “Một người thầy luôn muốn hi sinh và cống hiến tất cả cho bóng đá Việt Nam!!! Chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Coach. Thank you Coach. Tạm biệt Coach.” Tiền vệ đang khoác áo SHB.Đà Nẵng, Võ Huy Toàn thì ấn tượng vì tính tình của HLV Miura: “Toàn xin chân thành cảm ơn thầy vì tất cả. Một người thầy đầy tình cảm và đầy trách nhiệm. Toàn luôn mong mọi điều tốt đẹp và may mắn nhất sẽ đến với thầy.”

Thế nhưng có một sự im lặng đáng kinh ngạc của cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều,… Lứa học viện HAGL Arsenal JMG được xem là tài năng và đức độ của bóng đá nước nhà và nhiều cầu thủ trong số đó từng được HLV Miura dẫn dắt ở ĐTQG, cũng như U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 28 và VCK U23 châu Á vừa kết thúc.

Câu thành ngữ “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” rất đẹp và ý nghĩa với văn hóa của người phương Đông. Đáng tiếc rằng, vì một lý do nào đó mà quân của bầu Đức khoác áo đội tuyển không được thể hiện tình yêu, quan điểm riêng của mình. Người viết có liên lạc với một cầu thủ của HAGL từng làm việc với HLV Miura để chia sẻ quan điểm của mình về ông thầy của mình. Thế nhưng câu trả lời là: “Chúng em không được trả lời bất cứ điều gì liên quan đến HLV Miura.”

Câu chuyện cầu thủ HAGL im lặng trước sự ra đi của HLV Miura chỉ là vấn đề rất nhỏ trong các mối quan hệ phức tạp của bóng đá Việt Nam. Nhưng nó sẽ là hoàn hảo và đúng mực hơn, khi các em được nói lên tâm tư và chia sẻ cho đúng với cái nghĩa của đạo làm trò.

Theo Đình Viên (TTVN)
Xem bình luận
Ông Miura ra đi là may mắn cho bóng đá VN. Làm thầy mà lo đì học trò để bảo vệ cái triết lý của mình...
Bình luận có 0 phản hồi
Bố nuôi mình mà bố lại ghét thầy giáo của mình.Vậy mình có dám khen thầy trước mặt bố không?Cũng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Đánh bại Jordan đầy thuyết phục dù chiến thắng chung cuộc chỉ đến...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...