Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:09 AM (GMT+7)

VFF sẽ đề xuất bầu Đức... “lo tất” cho các ĐTVN

authorNhật Trường Thứ Hai, ngày 01/02/2016 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Về việc bầu Đức từng cho biết sẽ lo tất cho đội tuyển nếu sa thải HLV Miura, Ủy viên trường trực VFF Trần Anh Tú cho biết, đó mới chỉ là thông tin trên báo chứ chưa có đề nghị chính thức nào.

   

Tuy nhiên, ông Tú cũng tiết lộ: “Hội nghị hôm trước chúng tôi cũng định nói mà chưa có kịp nên sẽ để đến lần sau thảo luận đề xuất anh Đức nếu được thì hỗ trợ cho đội tuyển. Nếu mà được như thế thì quá tốt. VFF sẽ đỡ được rất nhiều”.

Tưởng như nhiệm kỳ VII với nhiều doanh nhân điều hành, VFF sẽ “hái ra tiền”. Nhất là khi vừa trúng cử, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng mời bầu Đức về làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính cùng tuyên bố VFF sẽ thu khoảng 300 tỷ mỗi năm và con số sẽ còn tăng lên theo nhiều năm. Nhưng hóa ra đó chỉ là “lời nói gió bay”. Tiền đâu chưa thấy nhưng VFF thực sự đang rất khó khăn về tài chính.

 vff se de xuat bau duc... “lo tat” cho cac dtvn hinh anh 1

 Ủy viên trường trực VFF Trần Anh Tú cho biết, VFF sẽ họp và đề xuất bầu Đức hỗ trợ cho các ĐT Việt Nam.

Vì thế mà nếu bầu Đức lo tất cho đội tuyển như từng tuyên bố trước đó thì VFF sẽ bớt được rất nhiều áp lực tài chính. Về chuyện này, Ủy viên thường trực VFF Trần Anh Tú cho biết: “Hiện tại thì cái đấy cũng là những thông tin trả lời trên báo chí. Nó cũng chưa chính thức hoàn toàn nên cũng rất tế nhị. Tôi cũng đã có thảo luận với Ban tài trợ cũng như phía anh Tuấn (phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn), nếu mà anh Đức hỗ trợ như thế thì quá tốt. VFF sẽ đỡ được rất nhiều.

Thực ra thì hôm trước họp chúng tôi cũng định nói mà chưa có kịp nên sẽ để đến lần sau sẽ thảo luận đề xuất anh Đức nếu được thì hỗ trợ cho đội tuyển. Anh Đức có khả năng thì hỗ trợ cho đội tuyển về những chuyến đi tập huấn hay là trả lương cho HLV trưởng, ví dụ thế. Được như thế thì quá tốt và VFF luôn sẵn sàng như vậy. Tuy nhiên, nếu như có gói hỗ trợ đó thì cũng còn phải phân tích nhiều vấn đề ràng buộc nữa. Những cái đó thì cần có chủ tịch nắm được và chủ trì thì mới đưa ra vấn đề nó dễ hơn”.

Trong khi đó, về việc bầu Đức từng tiết lộ rằng có nhiều doanh nghiệp muốn tài trợ “khủng” cho các đội tuyển nếu như sa thải HLV Miura cũng như có một số điều kiện nhỏ khác, ông Tú khẳng định: “Thực ra việc tài trợ đó cũng không rõ ràng đâu. Anh Đức thì cũng có nói như vậy ở hội nghị BCH VFF trước đây và việc này được giao cho anh Tuấn tìm hiểu. Nhưng nó mới chỉ là thông tin, người ta đặt vấn đề như vậy, chứ chưa có gì rõ ràng. Vấn đề tài trợ mình vẫn theo hướng hợp tác với Dentsu. Nói gì thì nói, Dentsu họ làm ăn bài bản, lâu dài và cũng đã có thương hiệu. Trừ việc Dentsu rút, họ không tài trợ nữa thôi. Chứ Dentsu vẫn còn tài trợ thì mình gắn bó với họ.

Chứ bây giờ, kêu có danh nghiệp muốn tài trợ khủng. Nhưng tài trợ một năm rồi người ta rút thì đâu có được. Ít nhất cũng phải kéo dài. Nhất là ở Việt Nam hiện tại, các doanh nghiệp tài trợ dù khủng hay không, cái quan trọng đầu tiên là có bền hay không. Và thứ 2 là phải so sánh giữa doanh nghiệp đó với Dentsu. Dentsu là thương hiệu toàn cầu. Mà người ta làm ăn rất là bài bản, chứ không phải là người ta chỉ tài trợ một vài năm rồi rút. Đây là người ta đang làm lâu dài là để giữ thị trường của họ ở Việt Nam. Nói gì nói, bóng đá vẫn là thị trường lớn nhất của họ vì họ làm thể thao. Quan điểm của VFF thì vẫn là gắn bó với Dentsu. Hoặc giả sử có một đơn vị tài trợ khác vào thì có thể đi theo một mảng khác, chứ không phải mảng đội tuyển, không đối trọng với Dentsu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cầu thủ HAGL lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo, cầu thủ...
M.U và Liverpool “đại chiến” vì sao Barca, bất ngờ với bến đỗ mới...
Premier League đã đón bom tấn chuyển nhượng đầu tiên của Hè 2018...