Thứ Tư, ngày 23/01/2019 18:55 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/01/2016 15:10 PM (GMT+7)

VFF tốn bao nhiêu khi sa thải HLV Miura?

VFF đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Toshiya Miura trước thời hạn 2 tháng, theo đó nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ nhận về một khoản tiền đền bù.

   

Trong phiên họp Ban chấp hành diễn ra sáng nay, VFF đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Toshiya Miura trước thời hạn hai tháng. Chiếu theo bản thỏa thuận đôi bên đã ký kết, phía VFF sẽ đền bù khoản tiền lương còn lại cho nhà cầm quân người Nhật Bản.

 vff ton bao nhieu khi sa thai hlv miura? hinh anh 1

HLV Miura được VFF bồi thường 30.000 USD.

HLV Toshiya Miura ký hợp đồng với VFF hồi tháng 5.2014, mức lương theo thỏa thuận là 15.000 USD/tháng. Theo đó, VFF phải trả 30.000 USD tiền lương cho hai tháng còn lại của HLV Miura (hơn 600 triệu đồng). Được biết, tiền lương của HLV Miura phần lớn được chi trả bởi nhà tài trợ Nhật Bản, Tổng cục TDTT cũng hỗ trợ Liên đoàn 10.000 USD mỗi tháng để trả lương cho HLV Miura.

Sau khi sa thải HLV Miura, ban chấp hành VFF đều đồng tình ủng hộ phương án chọn huấn luyện viên nội thay thế. Điều này rất hợp lý với trình độ chuyên môn của cầu thủ Việt Nam, bên cạnh đó chi phí lương của HLV nội cũng sẽ thấp hơn. Trước đó, HLV Phan Thanh Hùng và HLV Hoàng Văn Phúc chỉ nhận lương 150 triệu đồng/tháng.

Hiện tại hai huấn luyện viên được đề cử ngồi chiếc ghế nóng thay HLV Miura đó là ông Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng. Trong buổi họp chiều nay, VFF sẽ chính thức công bố người thay thế HLV Miura.

Theo Minh Hùng (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 120 phút thi đấu với Jordan, ĐT Việt Nam không nhận bất cứ thẻ...
Trọng tài chính điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam...
Trước Việt Nam, hai đội gần nhất thắng trận đầu tiên tại vòng loại...