Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:20 PM (GMT+7)

VFF trả HLV Hoàng Văn Phúc mức lương bao nhiêu?

author Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Điều khoản tài chính trong bản hợp đồng làm HLV trưởng tuyển Việt Nam (dài hạn) giữa VFF và HLV Hoàng Văn Phúc đã được tiết lộ. Theo đó, mức lương của HLV này chỉ bằng một nửa những người tiền nhiệm.

   

Theo dự kiến, VFF và nhà cầm quân họ Hoàng sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng vào tháng 5.2013, trước thời điểm diễn ra Đại hội VFF khóa VII. Thông tin này được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ xác nhận với báo giới vào hôm qua.

 Mức lương của HLV Hoàng Văn Phúc chỉ bằng một nửa người tiền nhiệm.

Ông Hỷ cho biết. “Về chủ trương, chúng tôi sẽ ký hợp đồng dài hạn với anh Phúc. Tuy nhiên chi tiết cụ thể cần chờ Phòng các ĐTQG làm việc với anh Phúc. Tôi được thông báo tháng 4 này anh Phúc sẽ hết hợp đồng với CLB Hà Nội. Phía họ cũng đã đồng ý để anh Phúc lên tuyển. Việc ký kết hợp đồng như vậy có thể tiến hành vào tháng 5”.

Theo ông Hỷ, việc xác định thời gian ký như trên nhằm giúp HLV Hoàng Văn Phúc có thời gian chuẩn bị cho đội U23 Việt Nam. Trong năm 2013, mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá VN được xác định là SEA Games 27 (Myanmar). Tổng cục TDTT và VFF vừa qua đã giao chỉ tiêu vào tới trận chung kết cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc.

Chỉ tiêu này, theo HLV Hoàng Văn Phúc, là không thực tế. Ông Phúc xác định mục tiêu riêng là vào tới bán kết. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ không đồng tình với quan điểm trên.

“Nói là vào tới bán kết, nhưng thực ra chỉ mới qua vòng đấu bảng. Mà như thế chỉ cần nhất hoặc nhì vòng bảng. Dù khó khăn mấy cũng không thể đặt mục tiêu thấp như vậy. Chỉ tiêu của đội là phải vào tới trận chung kết”, ông Hỷ nhấn mạnh.

Đấy là ngắn hạn. Về lâu dài, theo ông Hỷ, HLV Hoàng Văn Phúc có trách nhiệm phối hợp với Hội đồng HLV quốc gia đưa ra đề án xây dựng đội tuyển lâu dài, hướng tới các mốc cụ thể như SEA Games, vòng loại World Cup, Olympic… Theo ông Hỷ, đây là yêu cầu cần thiết để người hâm mộ có thể “thông cảm” với các thất bại của ĐTVN, nếu chẳng may xảy ra trong tương lai. “Dư luận thường không chịu được nếu đội cứ thua mãi. Nhưng nếu đưa ra được mục tiêu lâu dài thì người ta cũng dễ thông cảm”, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ.

Ông Hỷ cũng lên tiếng trấn an trước những lo ngại về năng lực chuyên môn của HLV Hoàng Văn Phúc. “Anh Phúc đảm bảo đủ các tiêu chí, chỉ có điểm yếu là mới cầm ĐTQG được 2-3 tháng. Về mặt này, VFF sẽ có trách nhiệm hỗ trợ tối đa để anh Phúc hoàn thành nhiệm vụ. HLV trưởng là bộ mặt của bóng đá VN, nên cần thiết phải được xây dựng thương hiệu, hình ảnh tốt. Như thế HLV trưởng mới có thể làm việc hiệu quả”, ông Hỷ cho biết.

Nhận chỉ tiêu cao hơn đề nghị (đưa U23 Việt Nam) vào tới chung kết SEA Games 27), sẽ phải làm nhiều việc hơn chứ không chỉ thuần túy huấn luyện tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, lại được VFF hứa hẹn xây dựng thành bộ mặt của bóng đá Việt, nhưng mức lương mà VFF trả cho nhà cầm quân họ Hoàng chỉ bằng một nửa những người tiền nhiệm!

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã phủ nhận thông tin cho cho rằng mức lương của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ rơi vào khoảng 150-200 triệu đồng/tháng. "Lương của anh Phúc ở tuyển sẽ cao hơn mức lương mà anh ấy đang hưởng ở CLB nhưng không quá 100 triệu đồng/tháng”, ông Hỷ cho biết.

Con số này là thấp nhất so với các đời HLV ở tuyển Việt Nam. Gần nhất, HLV Phan Thanh Hùng dù là HLV nội nhưng cũng được trả lương 200 triệu đồng/tháng. Trước đó, VFF cũng không ít lần tuyên bố "sẵn sàng trả cho HLV nội mức lương 200 triệu đồng/tháng.

Đổi lại, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được đảm bảo tương lai với một công việc chuyên trách hưởng lương cao ở VFF. Đội ngũ trợ lý cho HLV Hoàng Văn Phúc khi lên tuyển cũng sẽ được hưởng chế độ cao hơn ở CLB.

Xem bình luận
Tại sao lại là ông này làm HLV đội VN??? ông này chảng có tài cán gì cả...giao huu thì thắng vì giao...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...