Thứ Tư, ngày 12/12/2018 08:15 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 18:00 PM (GMT+7)

VFF: Trái đắng từ 2 chuyên gia Nhật Bản

Sự kiện: VCK U23 châu Á

Giao khoán 2 ĐTQG cho 2 chuyên gia Nhật và cuối cùng VFF nhận về những “trái đắng”, với thất bại cùng sự sứt mẻ niềm tin nghiêm trọng từ NHM. Điều đáng buồn, thất bại đó chẳng ai chịu trách nhiệm và không được xem như bài học.

   

Chuyện cầu thủ “tự biên tự diễn” là điều tối kỵ trong bóng đá, nhất là ở cấp đội ĐTQG. Và trong lịch sử bóng đá Việt Nam chưa bao giờ xảy ra chuyện hy hữu là cả 2 ĐTQG “bật” HLV. Thế nhưng dưới thời 2 chuyên gia người Nhật thì chuyện đáng buồn ấy đã xảy ra.

 vff: trai dang tu 2 chuyen gia nhat ban hinh anh 1

Cả HLV Takashi và HLV Miura đều mang về những trái đắng cho VFF.

Sau khi HLV Takashi bị ĐT nữ Việt Nam “bật” ở vòng loại thứ 2 Olympic 2016 thì đến lượt HLV Miura bất lực trong việc kiểm soát khi các cầu thủ tự điều chỉnh, bảo nhau đá ở trận đấu cuối cùng VCK U23 châu Á trước U23 UAE. Và ở một khía cạnh nào đó, chuyện U23 Việt Nam tự đá có thể bị ảnh hưởng từ chuyện ĐT nữ Việt Nam “bật” HLV Takashi.

Cần nhớ rằng khi câu chuyện của ĐT nữ Việt Nam diễn ra, một thời gian sau thì VFF đã không có cuộc mổ xẻ ở nhiều khía cạnh để rút kinh nghiệm như một bài học nhãn tiền. Ngược lại, họ đã chọn cách “chữa cháy” bằng việc chấm dứt hợp đồng với HLV Takashi trong sự lặng lẽ. Thậm chí, người trong nhà như PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ chỉ biết được mọi chuyện khi ông thầy người Nhật lên chào ra về.

Sai ngay từ lúc chọn HLV cho ĐT Việt Nam với một ông thầy chưa bao giờ làm bóng đá nữ và sửa sai theo cách “chữa cháy” âm thầm, VFF rõ ràng đã không lường được hậu quả. Thế nên mới xảy ra chuyện U23 Việt Nam tiếp bước ĐT nữ Việt Nam để thi đấu theo cách của mình, như cách phản ứng lại cách làm bất hợp lý của ông Miura. Và đó là vấn đề, không chỉ của một trận đấu hay tình huống cụ thể, nhất là khi những người có trách nhiệm ở VFF cũng “nhắm mắt”.

Chuyện của các ĐTQG nam nữ dưới triều đại của 2 chuyên gia Nhật, trách nhiệm lớn nhất phải thuộc về VFF, khi từ cách tuyển chọn HLV đến việc nắm bắt, kiểm soát bị buông lỏng khi giao khoán cho chuyên gia ngoại để rồi khi xảy ra vấn đề thì “chữa cháy” theo cái cách không giống ai.

Theo Văn Nhân (Thể thao 24h)
Xem bình luận
Tất cả người Việt cần xem lại câu :"uống nước nhớ nguồn".
Bình luận có 0 phản hồi
bài viết chuẩn không cần chỉnh, chình vì vậy mấy ông VFF không bao giờ giám công khai mọi chuyện và...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...