Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:20 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2013 06:27 AM (GMT+7)

VFF vào cuộc vụ tranh chấp tại CLB B.Bình Dương

Ban Kiểm tra của VFF đã tái khẳng định tranh chấp giữa 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức và CLB B.Bình Dương không được phép đưa ra tòa án nhà nước.

   

VFF: “Cầu thủ cần nhìn nhận lại bản thân mình”

Sau khi nhận được đầy đủ bản giải trình của 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức và CLB B.Bình Dương, Ban Kiểm tra của VFF đã gửi công văn đến 2 bên.

Công văn được ký ngày 18.11 với nội dung yêu cầu 2 bên làm việc trực tiếp với nhau nhằm đưa ra biện pháp hòa giải tốt nhất, đồng thời cũng yêu cầu quá trình diễn ra tranh chấp giữa 2 bên phải đúng với quy định cũng luật hiện hành.

VFF yêu cầu Chí Công (trái) nên nhìn lại chính mình.

Trong công văn được ký bởi ông Phạm Thành Long - Trưởng ban Kiểm tra của VFF ghi rõ bản phụ lục hợp đồng đưa ký giữa CLB B.Bình Dương và 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức là văn bản độc lập về nội dung với hợp đồng lao động giữa 2 bên, nhưng là văn bản không thể tách rời trong việc thực hiện hợp đồng giữa cầu thủ và CLB bóng đá chuyên nghiệp trong thực tế hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Vì thế, phía Ban Kiểm tra VFF một lần nữa khẳng định tranh chấp giữa 2 cầu thủ Chí Công và Đình Đức với CLB B.Bình Dương không được phép đưa ra tòa án nhà nước như những phát ngôn của văn phòng luật sư của Chí Công và Đình Đức đã nói với báo chí trước đó.

“Việc giải quyết tranh chấp phải được thực hiện trong nội bộ các thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dựa trên điều lệ và quy chế bóng đá chuyên nghiệp của liên đoàn. Nếu như một trong hai bên không thực hiện thì sẽ có hình thức xử lý theo quy định”, công văn của VFF viết.

Ngoài ra, VFF cũng yêu cầu 2 cầu thủ Chí Công và Đình Đức cần nhìn nhận lại quá trình cống hiến của mình với CLB, những sai sót mắc phải trong thời gian khoác áo B.Bình Dương để đưa ra những quyết định hợp lý trong quá trình giải quyết tranh chấp.

B.Bình Dương tạo thêm cơ hội cho Chí Công, Đình Đức

Trong suốt quá trình diễn ra tranh chấp giữa CLB B.Bình Dương, 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức chưa một lần làm việc trực tiếp với CLB để giải quyết tranh chấp. Mọi việc 2 cầu thủ này đều thông qua luật sư của mình. Phía CLB B.Bình Dương đã nhiều lần liên lạc với các cầu thủ này, nhưng đều nhận được câu trả lời “Hãy làm việc với luật sư của tôi”.

Vì thế, sau khi nhận được công văn từ Ban Kiểm tra VFF, ngày 19.11, phía Công ty CP CLB B.Bình Dương đã gửi công văn đến 2 cầu thủ Chí Công và Đình Đức yêu cầu 2 cầu thủ có lịch hẹn làm việc trực tiếp với Công ty CP CLB B.Bình Dương.

Một lãnh đạo của Công ty CP CLB B.Bình Dương cho biết: "Chúng tôi muốn tạo thêm điều kiện cho hai cầu thủ trình bày tâm tư nguyện vọng của mình, nhưng phải đăng ký lịch làm việc chính thức tại công ty và công ty sẽ bố trí cán bộ giải quyết. Trường hợp 2 cầu thủ không đặt lịch làm việc chính thức tại công ty và cố ý đưa vụ việc ra xa hơn thì 2 cầu thủ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Khi đó chúng tôi sẽ cân nhắc tính toán các thiệt hại và sẽ có giải pháp xử lý mạnh".

Theo Thiên Vũ (Thiên Vũ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
Hôm nay, phía HAGL đã thông tin việc có 8 cầu thủ của bầu Đức được...