Thứ Hai, ngày 21/01/2019 21:06 PM (GMT+7)

“VFF xưa nay có đoàn kết đâu mà bảo là mất”

authorChính Minh (ghi) Thứ Hai, ngày 18/01/2016 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) Sau “những lời nói thật” của ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tại hội nghị triển khai công tác ngành TDTT 2016, đáng buồn là dư luận đều chẳng thấy “sốc” gì. Ngược lại, họ còn cho rằng đó là chuyện… bình thường.

   

Trao đổi với NTNN sáng 17.1, cổ động viên (CĐV) Hải Phòng Văn Trần Hoàn (Hoàn “say”) bình thản nói: “Nghe chuyện quan chức VFF “tố” nhau không chịu hợp tác, cả cơ quan chỉ có ông Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và ông Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn “bảo nhau” làm việc kiểu Công ty TNHH 2 thành viên, tôi cảm thấy rất bình thường. Từ lâu rồi, họ có đoàn kết bao giờ đâu mà giờ nói là mất đoàn kết. VFF là cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam, nhưng chưa bao giờ làm việc được đến 50%. Tất cả chỉ lo đấu đá để “giữ ghế” thôi”.

 “vff xua nay co doan ket dau ma bao la mat” hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Gụ (ngoài cùng bên phải) – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF “tố” nội bộ VFF mất đoàn kết.    Ảnh:    Minh Hoàng

Theo anh Hoàn, chuyện bầu lại lãnh đạo VFF thì ai cũng thấy cần. Nhưng bầu lại thế nào mới là vấn đề: “Phải xã hội hóa, phải cho những người trẻ giàu nhiệt huyết, phản biện mạnh mẽ vào làm thì mới khác được. Chứ nếu vẫn các “ông cũ” quen bè cánh rồi cũng không ăn thua đâu. Tôi thấy đội ngũ anh em làm giải bóng đá “phủi” Hà Nội đầy tâm huyết đấy, sao họ lại không có chân trong VFF? Chủ tịch VFF gì mà như tôi nhớ ông Lê Hùng Dũng từng phát biểu: “Vé đắt thì ở nhà xem tivi”. Nói vậy là không hiểu, không quan tâm đến tâm tư của người hâm mộ”.

Chia sẻ với ý kiến của CĐV Văn Trần Hoàn, cựu huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Thành Vinh bày tỏ: “Chuyện VFF bất đồng thì ai cũng biết từ lâu rồi. Ở một tổ chức mà đầu tàu bè cánh, không cùng nhau gắng sức chăm lo cho công việc chung thì chuyện V.League đi xuống, các đội tuyển quốc gia thi đấu bết bát là chuyện đương nhiên. Tôi nghĩ, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT phải vào cuộc quyết liệt, thanh tra, kiểm tra về mọi mặt xem các công việc của VFF hàng quý, hàng năm ra sao? Chứ trước đây toàn nói bao che cho nhau, người ngoài nhìn vào không thấy được những mâu thuẫn trầm trọng bên trong. VFF đang lãng phí nguồn nhân lực khi có bao nhiêu phòng ban nhưng lại chỉ có 2 người làm việc. Chuyện ông Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ không biết gì về nhiều hoạt động của VFF, đến cả tiền lương của 2 HLV đội tuyển nam, nữ cũng không biết thì rất không ổn rồi!”.

Về phía các câu lạc bộ, chủ tịch một đội bóng xin giấu tên bức xúc: “Ở đâu cũng vậy, cơ quan nào cũng vậy, thử hỏi ông trưởng và ông phó mâu thuẫn nhau thì công ty đó có phát triển nổi không? Ban đầu, nhiều người, trong đó có tôi rất kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo nhiệm kỳ này. Nhưng làm rồi mới thấy dở quá!”.

Xem bình luận
Mấy thằng chết tiệt VFF. Chỉ muốn lấy tiền bỏ vào túi. Chứ có giúp bóng đá việt nam tiến lên đâu....
Bình luận có 0 phản hồi
Suy nghĩ kiểu gì thế ...
Bình luận có 0 phản hồi
KHÔNG NÊN ĐỂ BẦU ĐỨC TRONG BAN LÃNH ĐẠO....TÔI QUA ĐÃ XUẤT HIỆN CÁC CẦU THỦ HAGL BÁN ĐỘ VÌ ÔNG CHỦ....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Đánh bại Jordan đầy thuyết phục dù chiến thắng chung cuộc chỉ đến...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...