Thứ Tư, ngày 20/06/2018 07:31 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 18:56 PM (GMT+7)

Vì lương “khủng”, Xabi Alonso ở lại Real Madrid

Xabi Alonso đã quyết định gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa với Real Madrid, thay vì trở lại Premier League vào hè tới. Với quyết định này, lương của anh đã tăng thêm 2,01 triệu euro/năm.

   
Trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2014 mở ra, Xabi Alonso đã nhận được rất nhiều lời chào mời hấp dẫn từ Premier League. Những Man City, M.U, Chelsea hay Liverpool sẵn sàng trả những mức lương không thấp hơn 170.000 euro/tuần nhằm đưa tiền vệ 32 tuổi người Tây Ban Nha này về với mình.

Alonso gia hạn thêm 2 năm với Real Madrid và nhận lương 6 triệu euro/mùa
Alonso gia hạn thêm 2 năm với Real Madrid và nhận lương 6 triệu euro/mùa

Thời điểm đó, hợp đồng của Alonso với Real Madrid chỉ còn thời hạn tới tháng 6.2014. Nghĩa nếu không có những thỏa thuận thêm, anh sẽ trở thành người tự do vào mùa hè năm tới. Thậm chí ngay trong tháng 1 này, cựu tiền vệ Liverpool cũng có thể tùy ý liên hệ với bất cứ đội bóng nào quan tâm tới anh.

Real Madrid nhận thấy Alonso vẫn còn rất hữu dụng. Quan trọng hơn, họ không hề muốn mất trắng anh. Vậy nên trong suốt những ngày qua, Chủ tịch Perez đã không tiếc công sức để thuyết phục Alonso gia hạn. Rốt cục ông đã được như ý. Tối ngày 8.1 vừa qua, Alonso đã đồng ý đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn thêm 2 năm với Real Madrid.

Bản hợp đồng mới không chỉ đảm bảo tương lai cho Alonso, mà còn giúp mức lương của anh tăng lên đáng kể, từ 4 triệu euro/năm lên thành 6 triệu euro/năm, tức tăng thêm 2 triệu bảng. Theo tiết lộ từ chính Alonso, anh sẽ chỉ thi đấu cho Real Madrid tới hè 2016 và sau đó sẽ tìm kiếm một đội bóng thuộc giải Nhà nghề Mỹ (MLS) để kết thúc sự nghiệp.

Alonso năm nay 32 tuổi. Anh rời Liverpool và gia nhập Real Madrid vào hè 2009 với giá 36 triệu euro. Từ đó cho đến nay, tuyển thủ người Tây Ban Nha này đã ra sân 204 trận và ghi 6 bàn thắng. Mùa hè vừa qua, Chủ tịch Perez đã vung tiền để mang về rất nhiều tài năng trẻ, nhưng kinh nghiệm của Alonso vẫn là thứ đặc biệt quan trọng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, nhất là trong công cuộc chinh phục “Decimal” (chiếc cúp Champions League thứ 10).
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...