Thứ Hai, ngày 10/12/2018 09:34 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/01/2016 06:40 AM (GMT+7)

Vì sao bầu Đức lại muốn VFF giữ HLV Miura?

Sự kiện: VCK U23 châu Á

Với bầu Đức, Toshiya Miura không phải một HLV mà là người “chơi cờ tướng”. Và PCT VFF đề nghị “không nên và không cần sa thải ông ấy, để bóng đá Việt Nam có thêm những bài học quý báu…”.

   

“Ông Miura là người đánh cờ tướng…”

“Ông ấy là người chơi cờ chứ không phải HLV bóng đá. Tôi nghĩ là thế…”. Sau thất bại thứ hai tại VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam, bầu Đức lên tiếng về HLV Miura. Không còn “bốc hỏa” như những lần trước đó nhưng trong từng câu chữ nói ra, bầu Đức lại thể hiện sự chua ngoa và cả chút đau đớn khi nói về U23 Việt Nam, về Toshiya Miura.

 vi sao bau duc lai muon vff giu hlv miura? hinh anh 1

HLV Miura cho rằng, giữ HLV Miura lại sẽ giúp bóng đá Việt Nam có thêm những bài học.

“Tôi chẳng cần nói hay bình luận nhiều, U23 Việt Nam đá như thế nào, ông Miura là HLV ra sao, làm được gì… thì  mọi thứ đã phơi bày rõ trên sân nên hãy để cho NHM, dư luận phán xét. Và cũng giống như nhiều ý kiến nhìn nhận hay đánh giá, tôi không thể khen khi ông Miura làm ăn tệ hại như thế.

Một lần nữa tôi bảo lưu quan điểm của mình, nếu còn ông Miura ngày nào thì bóng đá Việt Nam đừng mơ phát triển. Thậm chí, còn dẫn dắt bởi ông thầy này thì bóng đá nước nhà sẽ trở lại thời kỳ “mông muội”. Xem 2 trận đá với U23 Jordan và U23 Australia cũng như những trận giao hữu trước đó, tôi có cảm giác ông Miura là người đang đánh cờ tướng hơn là một HLV đang huấn luyện bóng đá. Bỏ qua việc ông ấy áp dụng và yêu cầu xây dựng lối chơi cho U23 Việt Nam theo kiểu của riêng mình, nội việc sắp xếp con người không thôi thấy đã chán ngán.

Cầu thủ hay thì để ngồi ngoài, trong khi những người đá dở tệ thì dùng mãi. Đã thế lại còn cho con nhà người ta đá trái sở trường, trái vị trí theo cách loạn xạ hết cả lên. Làm việc như thế, huấn luyện kiểu như vậy, tôi nghĩ trên thế giới này chỉ có mỗi ông Miura”.

“Không nên sa thải Miura”

HLV Miura liên tiếp gây thất vọng và vì vậy, câu hỏi đặt ra là liệu ông thầy người Nhật có phù hợp với bóng đá Việt Nam? Trả lời câu hỏi này, bầu Đức đi thẳng vào vấn đề: “Ai cũng hỏi tôi ông Miura đặt chỉ tiêu đưa U23 Việt Nam vào tứ kết nhưng bây giờ thì bị loại ngay từ vòng gửi xe, với những gì đã diễn ra thì VFF có quyết định sa thải ông thầy người Nhật hay không? Tôi nói luôn là tôi không thể trả lời câu hỏi này vì không có quyền, dù hiện tại là Phó Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, đứng ở góc độ là một NHM, tôi kiến nghị nên… giữ lại HLV Miura.

Tại sao tôi đưa ra kiến nghị có vẻ kỳ quái này, trong khi cách đây không lâu tôi là người cho rằng nên sa thải HLV Miura và quan điểm là nếu bóng đá Việt Nam còn ông thầy người Nhật ngày nào thì đừng mong phát triển, thậm chí là quay lại thời kỳ “mông muội”? Đơn giản, giữ ông Miura ở lại để bóng đá Việt Nam có thêm những bài học quý báu. Thế thôi và thế có lẽ tốt hơn…”.

Bài học quý báu đó, ông Đức từ chối đề cập sâu và muốn tự mỗi người trong cuộc đánh giá, nhìn nhận, tự hiểu.

Và ông chủ của HAGL chỉ bày tỏ với tư cách một “khán giả”: “Con người mà ông Miura sắp cho đá và để ngồi ngoài mấy trận vừa rồi, nhìn vào chắc có lẽ ai cũng thấy sự bất hợp lý, thậm chí là bất công. Nói ra thì bảo tôi bênh gà nhà, chứ Tuấn Anh, Hồng Duy, Xuân Trường… có kém hơn cầu thủ nào ở U23 Việt Nam hiện tại đâu nhưng sao lại để ngồi ngoài và dùng theo kiểu ất ơ như thế? Làm việc và huấn luyện kiểu ấy, bảo sao khán giả không thất vọng và phản ứng dữ dội…”.

Theo Ngọc Uyên (Thể thao 24h)
Xem bình luận
Tôi nghĩ, HLV Miura phù hợp với bóng đá Đức, Anh, Ý, Tây Ban Nha hơn. Nếu được huấn luyện các đội...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
Trong dịp hội ngộ, các nhà vô địch AFF Cup 2008 đã thảo luận và...