Thứ Hai, ngày 24/02/2020 09:44 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 13/02/2020 16:10 PM (GMT+7)

Vì sao cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thất bại? Báo châu Á chỉ ra lý do

Chuyên gia bóng đá của đài Fox Sports Shebby Singh khẳng định rằng trình độ của cầu thủ Thái Lan và trình độ của cầu thủ Việt Nam là tương đồng.

   

Thái Lan lúc này đang có một thế hệ các cầu thủ vô cùng đẳng cấp, họ có tới 4 ngôi sao là trụ cột ở các đội bóng top đầu của Nhật Bản. Cũng nhờ thế mà tuyển Quốc gia Thái Lan tạo dựng được một lối chơi bài bản, sắc nét, duy trì sự thành công.

 vi sao cau thu viet nam xuat ngoai that bai? bao chau a chi ra ly do hinh anh 1

Cả 3 lần xuất ngoại của Công Phượng đều không thành công.

Bất chấp việc năm 2019 họ thất bại trước Việt Nam ở hầu hết các giải đấu. Nhìn rộng ra, Thái Lan vẫn đang đi đúng hướng trên lộ trình làm bóng đá của họ.

Nhận định từ Shebby Singh - Chuyên gia đài Fox Sport:

"Trình độ cầu thủ Việt Nam không hề thua kém Thái Lan. Không có nhiều sự khác biệt về trình độ và tài năng giữa cầu thủ hai nước. Một khi các CLB của Việt Nam vẫn vắng bóng ở AFC Champions League thì các cầu thủ sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội tới Nhật Bản".

Paul Murphy - nhà báo của Sky Sports cũng đồng tình: "Thành công của Chanathip mở ra cánh cửa tìm đến Nhật Bản với cầu thủ Thái Lan. Các CLB lúc này nhìn vào năng lực của Chanathip và bị thuyết phục bởi những gì anh ấy tạo ra. Họ cũng tin chất lượng cầu thủ Thái Lan là tốt và đủ khả năng chơi bóng ở J-League".

Trong khi đó những trường hợp như Công Phượng, Tuấn Anh từng thất bại tại Nhật Bản tạo ra hệ lụy không tốt. Người thành công nhất là Công Vinh thì chưa đủ thuyết phục các HLV của xứ sở Mặt trời mọc.

Theo Chiêu Dương (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loài cá nào nguy hiểm nhất thế giới? Chắc bạn nghĩ ngay danh hiệu...
Sau khi thất bại trong thương vụ chiêu mộ Lee Nguyễn, CLB bóng đá...
Mới đây, tờ Siam Sport của Thái Lan đã bầu chọn Hoàng Thị Loan vào...