Thứ Năm, ngày 13/12/2018 15:39 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 26/06/2017 19:01 PM (GMT+7)

Vì sao chuyên gia Nhật Bản "tháo chạy" khỏi bóng chuyền Việt Nam?

Chuyên gia Hidehiro Irisawa đến Việt Nam theo sự giới thiệu của nguyên phó chủ tịch của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á, người được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi lối chơi của bóng chuyền nữ Việt Nam đã chính thức thôi việc đang để lại nhiều luồng dư luận trái chiều.

   

Được biết, tiền lương của chuyên gia Hidehiro Irisawa được Tổng cục TDTT chi trả thông qua một bản thỏa thuận và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chỉ là đơn vị trung gian đứng ra để ký hợp đồng. Thế nhưng, dù chuyên gia người Nhật Bản cho đến nay vẫn chưa hoàn thiện được giấy tờ, thủ tục, nhưng VFV vẫn ứng tiền, thuê riêng cho một căn hộ cạnh Trung tâm HLTTQG Hà Nội, thuê luôn cả taxi đưa đón… Nhưng với những yêu sách đưa ra, cùng việc bất đồng về quan điểm trong việc hợp tác, chuyên gia Hidehiro Irisawa đã không một lời từ biệt mà âm thầm về Nhật xin thôi việc.

 vi sao chuyen gia nhat ban "thao chay" khoi bong chuyen viet nam? hinh anh 1

HLV Hidehiro Irisawa âm thầm về Nhật rồi xin thôi công việc tại Việt Nam.

Được biết, đây không phải đầu tiên ông Hidehiro Irisawa đưa ra yêu sách khi đã tự ý bỏ về Nhật Bản bởi ở lần trước đó sau khi giải U23 nữ châu Á kết thúc ông này cũng tự ý bỏ về nước trong gần 20 ngày từ ngày 23.5-11.6.

Về vấn đề chuyên môn, thực tế Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng hết sức ủng hộ khi để ông tự quyết định mọi vấn đề từ bài tập cho đến giờ giấc sinh hoạt chứ không có chuyện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam can thiệp sâu như một số thông tin đưa ra sai lệch gần đây. Thậm chí, trước khi chốt danh sách tham dự VTV Cup 2017, ngoài tranh cãi giữa việc chấn thương của Bùi Thị Ngà chưa lành nhưng loại Lê Thanh Thúy thì còn đó là việc chuyên gia người Nhật Bản quyết định loại Hà Ngọc Diễm và thay bằng Lê Thị Hồng. Quyết định của ông Hidehiro Irisawa dù gây rất nhiều bức xúc và mâu thuẫn trong lòng nội bộ đội tuyển nhưng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vẫn tôn trọng và chỉ đưa ra ý kiến rằng cho Hà Ngọc Diễm thêm cơ hội và danh sách tham dự SEA Games nên chốt sau khi VTV Cup 2017 kết thúc.

Như vậy việc xây dựng chuyên gia Hidehiro Irisawa (Nhật Bản) giúp Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) hoạch định chiến lược phát triển cho đội tuyển U17, U19, U23 cũng như cho đội tuyển quốc gia tiến đến gần trình độ của nhóm đầu ở châu Á đã chính thức phá sản. Trong thời gian ngắn nhất Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang tính tới phương án tìm HLV trưởng cho ĐTQG, đồng thời tìm một chuyên gia Nhật Bản khác đảm nhiệm công việc huấn luyện tại đội tuyển trẻ.

Theo Huy Quang (Voleyball)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam đã giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận chung kết...
Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
ĐT Malaysia có thể phải chịu tổn thất rất lớn ở trận chung kết lượt...