Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:52 AM (GMT+7)

Vì sao Công Lịch được chọn cầm cờ trong Lễ khai mạc SEA Games 28?

authorTùng Lâm Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 15:39 PM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Xét cả sự nổi tiếng lẫn mức độ đóng góp cho Thể thao Việt Nam (TTVN) những năm qua, Hoàng Quý Phước nhỉnh hơn Quách Công Lịch. Nhưng vào phút chót, kình ngư người Đà Nẵng đành phải nhường vinh dự cầm cờ tại SEA Games 28 cho đồng nghiệp.

   

Vừa qua, đoàn TTVN đã chọn ra 2 gương mặt có thể cầm cờ tại lễ khai mạc SEA Games 28 là VĐV bơi lội Hoàng Quý Phước và VĐV điền kinh Quách Công Lịch. Cả hai đều có chiều cao lý tưởng, ngoại hình ưa nhìn.

Xét về mức độ nổi tiếng và những đóng góp cho thể thao nước nhà trong những năm qua, Hoàng Quý Phước nhỉnh hơn Quách Công Lịch. Nhiều người cũng tin rằng, kình ngư người Đà Nẵng sẽ lần nữa đại diện cho đoàn TTVN cầm cờ tại Lễ khai mạc SEA Games 28. Còn nhớ ở SEA Games 27, Hoàng Quý Phước cũng là người đã được chọn cầm cờ cho đoàn TTVN.


 Công Lịch sẽ cầm cờ trong lễ khai mạc SEA Games 28. Ảnh: TTVH.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới nhất từ Trưởng đoàn Lê Đức Phấn, Quách Công Lịch mới là người được chọn chứ không phải Hoàng Quý Phước. Một trong những nguyên do khiến đoàn TTVN đành gạch bỏ Hoàng Quý Phước là bởi lễ khai mạc diễn ra trong ngày 5.6 thì ngay ở ngày hôm sau 6.6, VĐV người Đà Nẵng đã phải bước vào thi đấu nên lãnh đạo đội tuyển bơi đã xin rút tuyển thủ này không làm nhiệm vụ trên để dưỡng sức trước thi đấu.

Quách Công Lịch chính là anh trai của tuyển thủ điền kinh nổi tiếng Quách Thị Lan. Lịch từng dự SEA Games 27 nhưng chưa thành công. Cách đây không lâu, anh vừa phá kỷ lục quốc gia tồn tại trong 10 năm ở nội dung 400m. Nhiều chuyên gia đặt kỳ vọng Lịch có thể tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ ở đường chạy 400 mét và 400 mét vượt rào nam tại SEA Games 28.

Một thông tin khác liên quan đến đoàn TTVN. Ở kỳ SEA Games 28, các VĐV sẽ được nhận mức tiền thưởng lớn nhất từ trước đến nay cho mỗi HCV. Cụ thể là 80 triệu đồng, bao gồm 45 triệu đồng thưởng theo quy định của Nhà nước và 53 triệu đồng đến từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, hầu hết các địa phương góp quân tham dự Đại hội cũng đều có khoản tiền thưởng riêng cho VĐV đạt thành tích cao.

Sở dĩ mức thưởng cho HCV SEA Games 28 tăng lên là nhờ đoàn TTVN huy động được rất nhiều nguồn tài trợ. Đến nay, trong quỹ thưởng đã có 1,4 tỷ đồng tiền mặt thưởng nóng, với mức dự kiến ít nhất 5 triệu đồng cho mỗi tấm HCV.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...