Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 04:59 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 17:03 PM (GMT+7)

Vì sao HLV Hữu Thắng cần Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng?

Rất nhiều lí do để 3 tài năng trẻ thuộc biên chế HAGL được HLV Nguyễn Hữu Thắng ưu ái ở ĐTQG.

   

Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường là 3 viên ngọc sáng của bóng đá Việt Nam, và cũng chẳng cần quá lâu sau khi trình làng, họ đã có một vị trí rất vững chắc không chỉ ở các đội tuyển trẻ mà còn trên bình diện ĐTQG. Bất chấp những khó khăn mà các học trò đang gặp phải, HLV Hữu Thắng vẫn dành cho họ một sự ưu tiên đặc biệt.

 vi sao hlv huu thang can tuan anh, xuan truong, cong phuong? hinh anh 1

Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Cần phải công bằng với các cầu thủ HAGL, không chỉ vì sức ép dư luận mà những cầu thủ này mới có mặt ở các ĐTQG. Lối chơi phối hợp bóng ngắn, đá nhỏ mà HLV Nguyễn Hữu Thắng lựa chọn rất phù hợp với tố chất, khả năng cũng như tôn chỉ chơi bóng của HAGL. Chuyện các ĐTQG mạnh trên thế giới lựa chọn lối chơi và xây dựng nó xung quanh một ngôi sao tại cấp CLB là điều rất đỗi bình thường.

Khi mà những ngôi sao khác của bóng đá Việt Nam hoặc là đã luống tuổi, hoặc là không tạo ra ảnh hưởng đủ lớn để gây đột biến về mặt chiến thuật, sự lựa chọn của HLV Hữu Thắng được đánh giá là tương đối hợp lý. Có thể Công Phượng chưa có nhiều cơ hội ở ĐT Việt Nam nhưng Tuấn Anh và Xuân Trường lại khác. Đây chính là những con tính quan trọng trong hành trình giải bài toán vô địch mà thầy trò ông Thắng đang hướng tới.

Phong cách chơi bóng hiện đại, kĩ năng xử lý bóng và tư duy tuyệt vời của Tuấn Anh - Xuân Trường giúp cho lối đá cúa ĐT Việt Nam trở nên nhiều mầu sắc. Sự xuất hiện của những nhân tố trẻ như một luồng sinh khí mới thổi vào đoàn quân áo đỏ, đây là một yếu tố cần thiết cho mọi đội bóng chứ không riêng gì chúng ta.

Thỏi nam châm kéo khán giả đến sân

Những khán đài dần được lấp đầy khi có Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Đó là niềm tin của khán giá dành cho một lứa cầu thủ tài năng và mang lại hình ảnh đẹp. Luôn là một chủ đề gây ra nhiều tranh cãi, nhưng hãy nhìn vào mặt tích cực, đội tuyển Việt Nam được yêu nhiều hơn, được quan tâm nhiều hơn khi có Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Bóng đá phải đi kèm với kinh tế, những gì mà bộ 3 của HAGL mang lại không chỉ là tình yêu mà còn là giá trị thương hiệu của ĐTQG được nâng lên rất nhiều.

Theo Thế Sơn (Seatimes)
Xem bình luận
vậy mà có thằng nó bảo là gánh xiếc rong đấy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...