Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 06:43 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 07:20 AM (GMT+7)

Vì sao HLV người Nhật Bản mất việc ở ĐT nữ Việt Nam?

Theo thông tin mới nhất từ VFF, ông Takashi đã không còn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTQG nữ Việt Nam trong thời gian tới, khi hợp đồng giữa hai bên sẽ chính thức đáo hạn vào tháng 1.2016.

   

Sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 Olympic 2016, HLV Takashi đã trở về Nhật Bản để nghỉ ngơi và lên kế hoạch cho ĐT nữ Việt Nam trong năm tới và đặc biệt là vòng loại thứ 3 Olympic 2016 diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng 2.2016.

Vừa qua, ông Takashi đã trở lại Việt Nam để đệ trình kế hoạch đó lên phòng các ĐT và Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn. Tuy nhiên khi những kế hoạch này chưa được đưa ra, nhà cầm quân người Nhật đã phải đón nhận tin không vui. Cụ thể theo thông báo của đại diện VFF, kể từ tháng 1 tới đây ông sẽ không làm việc cho VFF nữa.

 vì sao hlv nguòi nhạt bản mát viẹc ỏ dt nũ viẹt nam? hinh anh 1

HLV Takashi đã chia tay bóng đá Việt Nam.

Không phải VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Takashi, mà theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa hai bên, nhà cầm quân người Nhật chỉ gắn bó với bóng đá Việt Nam trong thời hạn 1 năm, chứ không phải 2 năm như truyền thông đã đề cập trong buổi lễ ký kết hợp đồng giữa hai bên đầu năm 2015.

Một quyết định được cho là khá đột ngột, bởi ngay chính những người trong VFF hoặc các thành viên trong BCH, thường trực BCH đều chưa được thông qua. Trong khi đó, bản thân HLV Takashi rất bất ngờ khi đón nhận thông tin trên, bởi dù không được lòng cầu thủ nhưng nếu xét về thành tích, nhà cầm quân người Nhật ít nhiều đã có công khi đưa ĐT nữ Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 Olympic 2016.

Nhiều thông tin cho rằng có khả năng trợ lý Kim Chi sẽ lên nắm quyền dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại chiến dịch vòng loại thứ 3 Olympic 2016. Tuy nhiên, xét về kinh nghiệm cầm quân ở cấp độ đội tuyển thì cựu thủ quân ĐT nữ Việt Nam rất khó có thể ngồi vào chiếc ghế này.

Theo kế hoạch dự kiến, các cô gái Việt Nam sẽ chính thức hội quân đợt 1 năm 2016 vào ngày 5.1, sau đó sẽ nghỉ tết Nguyên Đán từ ngày 6.2 đến 10.2 để tiếp tục lập luyện tại Hà Nội trước khi lên đường sang Nhật Bản tham dự vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016 vào cuối tháng 2.

Theo Thanh Ba (Thể thao 24h)
Xem bình luận
Đánh giá HLV không thể qua tuổi tác, danh hiệu mà phải dựa vào trình độ và "triết lý" của HLV đó. Rõ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra 3 cầu thủ HAGL sẽ dự AFF Cup 2018; Firmino...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp U16 Việt Nam vs...
Sau trận thua 3-5 trước Hà Nội FC ngay trên sân nhà, HAGL đang hứng...