Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:54 AM (GMT+7)

Vì sao M.U sẽ mất De Gea với giá 15 triệu bảng?

authorTùng Lâm (theo El Mundo) Chủ Nhật, ngày 17/05/2015 18:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không phải là 50 triệu bảng, con số mà M.U nhận về từ Real Madrid cho thương vụ David de Gea có thể chỉ là 15 triệu bảng. Đây là con số còn thấp hơn cả số tiền 18 triệu bảng họ từng chi ra để có thủ môn người Tây Ban Nha này năm 2011.

   

Những ngày gần đây, báo chí Tây Ban Nha và Anh ầm ĩ chuyện David de Gea bay trở lại Tây Ban Nha và đã đạt được những thỏa thuận cá nhân với Real Madrid.

Theo đó, khi mùa giải năm nay khép lại, thủ thành 23 tuổi này sẽ rời M.U và gia nhập đội chủ sân Bernabeu theo bản hợp đồng 5 năm, kèm theo mức lương khoảng 5 triệu bảng/mùa.


 

M.U có thể mất De Gea với giá chỉ 15 triệu bảng. 

Mức giá mà các tờ báo đưa ra vào khoảng 15 triệu bảng. Một con số quá thấp nếu biết rằng, từng có thông tin M.U chỉ chịu nhả De Gea với giá 50 triệu bảng. Còn nhớ hồi hè 2011, khi chiêu mộ thủ thành này từ Atletico Madrid, họ cũng đã phải bỏ ra số tiền vào khoảng 18 triệu bảng. Vậy tại sao lại chỉ là 15 triệu bảng chứ không phải 30 hay 50 triệu bảng, những con số phù hợp hơn đối với tài năng và triển vọng của De Gea?

Tờ El Mundo khẳng định, lý do Real Madrid chỉ phải trả 15 triệu bảng cho De Gea là vì hợp đồng của thủ môn này với M.U còn thời hạn có 13 tháng và điều khoản phá vỡ thì lại dựa trên mức lương. Mà lương của De Gea hiện chỉ khoảng 70.000 bảng/tuần. Hơn hết, tờ báo của Tây Ban Nha cho rằng, vấn đề cốt lõi là De Gea cũng muốn gia nhập sân Bernabeu.

Từ nay cho tới cuối mùa giải, thời gian không còn nhiều và M.U chỉ còn cách là làm mọi thứ có thể để thuyết phục De Gea gia hạn. Chỉ khi hai bên đạt thỏa thuận mới vào năm 2020, khi ấy điều khoản phá vỡ hợp đồng mới tăng lên mức 50 triệu bảng và cái viễn cánh mất De Gea vào tay Real Madrid trong tương lai gần mới giảm đi. Tất nhiên, để làm được điều đó, ngoài thể hiện tham vọng trên sân cỏ, M.U còn phải đáp ứng mức lương 200.000 bảng/tuần cho De Gea.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức vs...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...