Thứ Năm, ngày 12/12/2019 08:28 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 09:40 AM (GMT+7)

Vì sao Quang Hải lại được đeo băng thủ quân U22 Việt Nam?

HLV Park Hang-seo lên tiếng giải thích về quyết định chọn tiền vệ Nguyễn Quang Hải là đội trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 30 chứ không phải Trọng Hoàng, Hùng Dũng hay cầu thủ nào khác.

   

Trong ngày hôm nay, U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines dự môn bóng đá nam SEA Games 30 và vào chiều 25/11, thầy trò Park Hang-seo sẽ bắt đầu chiến dịch “săn vàng” bằng trận đấu với U22 Brunei. Trước khi Sea Games 30 khởi tranh, nhà cầm quân người Hàn Quốc họp toàn đội và quyết định trao tấm băng đội trưởng cho Quang Hải.

 vi sao quang hai lai duoc deo bang thu quan u22 viet nam? hinh anh 1

Nguyễn Quang Hải sẽ là thủ quân của U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Lý giải về quyết định kể trên, HLV Park Hang-seo cho hay:

"Tôi lựa chọn Quang Hải bởi đây là kì SEA Games dành cho lứa tuổi U22, bởi vậy 1 cầu thủ U22 như Quang Hải trở thành đội trưởng cũng là điều dễ hiểu. Trước đây tại vòng loại U23 châu Á, tôi cũng lựa chọn Quang Hải làm đội trưởng. Trong đội hình hiện tại có 2 cầu thủ trên 22 tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng, nhưng Quang Hải mới là người nhận được nhiều phiếu bầu chọn từ các đồng đội".

Theo ý kiến của chiến lược gia người Hàn Quốc, Quang Hải là cầu thủ nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ các đồng đội. Trong khi đó, Trọng Hoàng và Hùng Dũng sẽ có vai trò bổ sung thêm kinh nghiệm trận mạc cho toàn đội.

Theo Chiêu Dương (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thông châu Á cho rằng, U22 Việt Nam đã có chiến thắng dễ...
Khoảnh khắc Ban tổ chức trao HCV cho U22 Việt Nam và các thành viên...
Truyền thông Indonesia cho rằng U22 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng...