Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:27 AM (GMT+7)

Vì sao VĐV Hoàng Xuân Vinh không là Công dân Thủ đô ưu tú?

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 04/10/2016 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TP Hà Nội sẽ tổ chức trao thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016 cho 9 cá nhân vào ngày 10.10 tới đây, trong danh sách này không có VĐV Bắn súng Hoàng Xuân Vinh.

   

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 4.10, ông Nguyễn Công Bằng - Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố cho biết ngày 10.10 tới đây, TP sẽ trao danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 9 cá nhân.

 vi sao vdv hoang xuan vinh khong la cong dan thu do uu tu? hinh anh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Ông Nguyễn Công Bằng cho hay: “Qua các chương trình phát động thi đua, các đơn vị cơ sở rà soát thẩm định các cá nhân có thành tích tiêu biểu đặc biệt đề xuất lên. Chúng tôi nhận được 22 hồ sơ đề nghị của các cơ quan trung ương và thành phố. Ban thi đua đã tham mưu để lựa chọn 9 công dân và đăng công khai thành tích, lấy thêm ý kiến của người dân. Đặc biệt là người dân nơi các ứng viên sinh sống”.

Sau khi lấy ý kiến công khai, ngày 3.10, danh sách chính thức đã được trình lên Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. 

Để được lựa chọn là Công dân Thủ đô ưu tú, các ứng viên cần đạt được hai tiêu chí được coi là đặc biệt quan trọng. Đó là: chấp hành tốt pháp luật, chủ trương chính sách nhà nước và có thành tích đặc biệt đóng góp cho thủ đô.

Theo những tiêu chí trên, vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh – người đã xuất sắc đạt 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương bạc tại Olympic Rio 2016 hoàn toàn có thể được vinh danh. Tuy nhiên, trong danh sách 9 công dân Thủ đô ưu tú năm 2016 không có tên VĐV Hoàng Xuân Vinh.

Lý giải về điều này, ông Nguyễn Công Bằng cho biết: “Riêng trường hợp anh Hoàng Xuân Vinh, sau khi anh Vinh đạt Huy chương vàng Olympic chúng tôi đã trực tiếp đến tiếp cận và đề xuất tôn vinh đặc cách. Tuy nhiên anh Hoàng Xuân Vinh cho biết cá nhân anh cũng đã được quê nhà Quảng Trị tôn vinh nên gửi lời cảm ơn đối với đề xuất của TP Hà Nội”.

Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội cho biết trước đây cũng đã có một trường hợp công dân ưu tú Thủ đô được đề nghị tôn vinh đặc cách. Đó là Giáo sư Ngô Bảo Châu – người đã giành Huy chương Fields về toán học vào năm 2010.

“Chúng tôi cũng biết rằng anh Hoàng Xuân Vinh rất xứng đáng được vinh danh. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của anh Hoàng Xuân Vinh” – ông Bằng cho hay.

Xem bình luận
Để làm gì vậy!
Bình luận có 0 phản hồi
Bao người lo cơm áo gạo tiền cho thủ đô còn chẳng màng cái danh hão. Anh Vinh sống nhờ vào cơm áo...
Bình luận có 0 phản hồi
Mảnh đất thân thương hiền lành giản dị vẫn thơm tiếng mẹ Quảng trị quê ta - Quân reo quê mẹ Qtrị anh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tiết lộ mới đây trong buổi họp báo với truyền thông Hàn Quốc,...
Với những chấn thương của U19 Việt Nam sau lượt trận đầu tiên ở VCK...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Chelsea vs M.U...