Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:57 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 17:00 PM (GMT+7)

“Việc gì HLV Hữu Thắng phải tiếc Văn Quyết?”

Nhiều nhà chuyên môn “khó hiểu” khi HLV Hữu Thắng than thở chuyện thiếu Văn Quyết.

   

Phát biểu với truyền thông sau trận đấu tập với CLB Hà Nội T&T vừa qua, HLV Hữu Thắng vẫn thấy tiếc nuối khi Văn Quyết bị VFF loại khỏi ĐTQG sau tình huống đẩy ngã trọng tài Công Khanh ở vòng 4 V-League. Ông Thắng nói: “Nếu có Văn Quyết, chắc chắn đội tuyển sẽ thi đấu tốt hơn, hàng công cũng sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.”

 “viec gi hlv huu thang phai tiec van quyet?” hinh anh 1

HLV Hữu Thắng chỉ đạo các học trò tập luyện. Ảnh: IT.

Ngoài ra, HLV gốc Nghệ An cho rằng hiện tại ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi trong tay ông không có một trung phong đích thực: “Trận đầu tiên Công Vinh chưa thể thi đấu. Với tôi, Công Vinh và Văn Quyết là hai tiền đạo tốt nhất hiện nay”.

Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế cho rằng ĐT Việt Nam đã thiếu tiền đạo cắm trong khoảng thời gian cả chục năm qua chứ không hẳn đến thời điểm này HLV Hữu Thắng mới phải “kêu ca” như vậy. Ông Huế chia sẻ: “Từ thời tiền đạo Nguyễn Việt Thắng cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 đến nay, chúng ta chưa tìm ra được trung phong thực thụ nào cả.

HLV Hữu Thắng đánh giá Văn Quyết, Công Vinh là cặp tiền đạo hay nhất của Việt Nam có thể là do phù hợp với chiến thuật dùng người của ông ấy. Nhưng theo tôi, trong bối cảnh ấy, HLV có thể sắp xếp đội hình với trung phong ảo, các cầu thủ chơi hộ công hay cặp hộ công đan chéo làm nhiệm vụ ghi bàn. Đâu cứ phải tìm cho có trung phong mới cam được.”

Trong khi đó, nhà báo thể thao lão làng Nguyễn Lưu lại “không thể hiểu nổi” tại sao HLV Hữu Thắng lại đặt nhiều kỳ vọng vào cặp tiền đạo Công Vinh – Văn Quyết ở thời điểm này: “HLV Hữu Thắng là sự lựa chọn hợp lí nhất của bóng đá Việt Nam lúc này. Tuy nhiên, sau khi biết thái độ của HLV Hữu Thắng trước sự việc Văn Quyết đánh ngã trọng tài Công  Khanh thì tôi rất lấy làm lạ.

Thứ nhất, Văn Quyết đã có "truyền thống" là ngang bướng, anh ta dùng tiểu xảo đánh vào người trọng tài, ai ai cũng thấy rõ rồi và đại đa số khán giả đều yêu cầu VFF nghiêm khắc với anh ta, trong đó ý kiến của các cựu HLV là rất xác đáng.

Thứ hai, Văn Quyết chưa tới cái tầm mà HLV Hữu Thắng đề cao quá. Văn Quyết làm sao mà có vai trò quyết định ở đội tuyển như thế? Vả lại, ở vào thời điểm này mà ĐTQG lại phải đi trông chờ vào bộ đôi Công Vinh - Văn Quyết như ý kiến của tân HLV trưởng Hữu Thắng thì gay quá!”

Chia sẻ thêm với chúng tôi, HLV Lê Thuỵ Hải cũng cho rằng đợt tập trung ĐTQG này không quá quan trọng để HLV Hữu Thắng tiếc nuối nhiều đến vậy về trường hợp của Văn Quyết. Ông Hải “lơ” cho hay: “Với hành động với trọng tài như vậy, Văn Quyết bị loại khỏi ĐT Việt Nam là hợp lý.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
Xem bình luận
Bài viết quá chính xác , đặc biệt là viết về Văn Quyết
Bình luận có 0 phản hồi
Lại đổ thừa..Thua là tại, là bị...ông nào cũng như vậy, đá banh như đấu võ..trình độ như ao làng mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...