Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 18:11 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/02/2017 06:32 AM (GMT+7)

Việt Nam có cơ hội lớn để đăng cai World Cup

Cơ hội để Việt Nam trở thành chủ nhà World Cup đang có những bước tiến rất dài.

   

 viet nam co co hoi lon de dang cai world cup hinh anh 1

Chủ tịch FIFA và tỷ phú Zaw Zaw.

Từ nhiều năm nay, các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá của các quốc gia Đông Nam Á rất máu mê tổ chức World Cup. Với nhiều nước đăng cai sẽ giảm tối đa chi phí tổ chức. Chưa kể sẽ giúp “vùng trũng” có nhiều đại diện được dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới vốn chỉ là giấc mơ. Thực tế, Chủ tịch FIFA Infantino đã tăng số đội dự World Cup lên thành 48 từ năm 2026. Mới đây thì ông cũng đã nói bóng gió về việc có nhiều hơn 3 Quốc gia đồng đăng cai giải đấu.

Trong khi đó, AFF đã nhiều lần bàn về kế hoạch tổ chức World Cup 2034. 6 Quốc gia gồm Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore đủ khả năng mỗi nước đăng cai 2 bảng đấu. Với thể thức 12 bảng cho 48 đội của FIFA thì đây có vẻ là phương án khá hợp lý.

Thực tế, trong chuyến thăm Myanmar mới đây của Chủ tịch FIFA Infantino. Người đứng đầu LĐBĐ thế giới và tỷ phú Zaw Zaw - Phó chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á đã bàn nghiêm túc về việc tổ chức World Cup. Ngài Infantino rất ủng hộ ý tưởng này bởi Đông Nam Á là thị trường lớn rất tiềm năng. Chắc chắn nguồn thu về bản quyền truyền hình, bán vé sẽ không kém bất cứ nơi nào trên thế giới.

Tỷ phú Zaw Zaw tiết lộ về kế hoạch táo bạo này: “Chúng tôi đã có một cuộc họp các thành viên trong ASEAN về kế hoạch đăng cai tổ chức World Cup. Mục tiêu là World Cup 2034. Tôi ủng hộ việc nhiều quốc gia đồng đăng cai vì nó mở ra hy vọng nhiều khu vực có thể đăng cai World Cup và ASEAN là một trong số đó, nơi niềm đam mê bóng đá luôn cháy bỏng. Nếu một quốc gia thuộc ASEAN đăng cai World Cup thì sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu nhiều quốc gia thì tại sao không?”.

Theo A.T (Thể Thao Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV ĐT Malaysia là ông...
Sau trận hòa 2-2 trước Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018,...