Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:15 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 17:35 PM (GMT+7)

Việt Nam thắng Đài Loan, dư luận đòi… sa thải HLV Miura

Sau trận thắng đầy vất vả trước Đài Loan (Trung Quốc) tối qua của ĐT Việt Nam, VFF đã và đang phải chịu rất nhiều những sức ép đòi sa thải HLV Miura từ những nhà chuyên môn, nhà báo cũng như NHM cả nước.

   

ĐT Việt Nam dù vượt qua Đài Loan 2-1 trong trận đấu tối qua nhưng có thể nói đây là một trận cầu vô cùng đáng thất vọng của các học trò HLV Miura. Không có chút bản sắc nào trong lối chơi của ĐT Việt Nam, các tuyển thủ thi đấu hết sức mờ nhạt, lối chơi cũng không được định hình rõ ràng. Chỉ nhờ tới bàn thắng có phần may mắn vào phút bù giờ của Trần Phi Sơn, ĐT Việt Nam mới gỡ được thể diện khi gặp đối thủ kém mình tới 27 bậc trên BXH FIFA.

 viet nam thang dai loan, du luan doi… sa thai hlv miura hinh anh 1

HLV Miura đang chịu rất nhiều sức ép sau trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam.

Chứng kiến một đội tuyển thi đấu vô hồn như vậy, những chuyên gia đã hướng mũi rìu chỉ trích về phía ông thầy người Nhật. Cựu HLV Lê Thụy Hải cho rằng "HLV Miura nên nghỉ". HLV người Hà Đông lập luận rằng con người Việt Nam không thể phù hợp với lối chơi bóng dài, dùng tốc độ để vượt qua đối thủ, việc HLV Miura lựa chọn lối chơi như vậy ngay từ khi nhập cuộc là sai lầm lớn nhất của ông. Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, HLV Vương Tiến Dũng nhấn mạnh thêm vào những sự thay đổi người của ông Miura. Theo HLV họ Vương, những sự thay đổi của HLV Miura đều tập trung vào 2 bên cánh trong khi trung lộ mới là vị trí cần được bổ sung khi Đài Loan đã cho thấy rõ sự nguy hiểm ở khu vực này.

Còn theo BLV kì cựu Quang Huy thì trận đấu vừa qua của đội tuyển không hề mang bất kì dấu ấn nào của vị chiến lược gia người Nhât: ĐT Việt Nam chơi phản công quá yếu. Cặp Cánh Thành Lương - Minh Tuấn bị thay ra, trong khi Công Vinh thi đấu mờ nhạt. HLV Miura có lý khi muốn xây dựng một bộ khung cho đội tuyển là điều tốt, thế nhưng bóng đá Việt Nam không có nền tảng vững vàng để ông thực hiện điều đó".

Về phía các CĐV Việt Nam, họ không giấu nổi vẻ thất vọng với màn trình diễn của đội nhà. Rất nhiều ý kiến đưa ra cho rằng VFF nên làm một cuộc cách mạng thực sự ở ĐTQG. Họ không muốn chứng kiến hình ảnh của một ĐTQG lại rệu rã đến vậy. Thậm chí có những cuộc khảo sát đã được đưa ra về việc "VFF có nên sa thải HLV Miura hay không?", và ở thời điểm hiện tại, số người đứng lên bảo vệ cho HLV người Nhật đang tỏ ra rất lép về so với số người ủng hộ việc sa thải ông.

Theo TNL (Tạp chí Thể thao)
Xem bình luận
Nếu thay HLV thì thay lãnh đạo VFF trước đi ... Các nước khác họ đào tạo như thế nào để đc như hôm...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu hay mấy cha này đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam rồi. Tốt nhất để có kết quả khả...
Bình luận có 0 phản hồi
Quan trọng là cầu thủ đá như thế nào chứ thay HLV cũng chẳng giải quyết được vấn đề. Chủ yếu là...
Haz..! Thua trận cũng lên án, thắng cũng lên án! vậy mấy người đòi sa thải HLV đó có dám đứng ra chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi tin ông Miura sẽ thất bại.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi rất Tin ông Miura, bạn sẽ tiếp tục thấy tuyển VN bại lụi và bị loại World Cup lẫn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...