Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:14 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 16:40 PM (GMT+7)

Võ sĩ tử vong sau khi bị knock-out, làng thể thao rúng động

Làng thể thao Mexico vừa trải qua một phen rúng động. Võ sĩ quyền Anh Francisco Leal của nước này đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện sau khi bị hạ knock-out trong trận đấu trước đó vài ngày.

   

Trong cuộc so găng với đối thủ người đồng hương-Raul Hirales hồi cuối tuần trước (19.10) tại Cabo San Lucas, Mexico võ sĩ Francisco Leal đã bị hạ đo ván ở hiệp thứ 6. Sau đó anh rơi vào hôn mê bất tỉnh trên sàn đấu do liên tiếp phải hứng những cú đòn hiểm vào vùng đầu từ Hirales.

 vo si tu vong sau khi bi knock-out, lang the thao rung dong hinh anh 1

Francisco lập tức được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Cabo San Lucas trong tình trạng rất nguy kịch. Võ sĩ 26 tuổi này sau đó liên tiếp được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Dù rất nỗ lực nhưng các bác sĩ vẫn không thể giữ lại mạng sống của Francisco Leal. Anh qua đời 3 ngày sau đó. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Francisco Leal được xác định là do tổn thương nặng nề ở vùng não.

Trước đó, năm 2012 tay đấm đoản mệnh này từng được các bác sĩ khuyên không nên tiếp tục sự nghiệp quyền Anh bởi sức khỏe của anh là không đảm bảo để thi đấu. Tuy nhiên Francisco đã bỏ ngoài tai mọi lời khuyên và tiếp tục thượng đài suốt một năm qua. Cho đến trước trận đấu gặp Hirales nói trên, Francisco đã thi đấu 4 trận, giành 3 chiến thắng và để thua một trận.

 vo si tu vong sau khi bi knock-out, lang the thao rung dong hinh anh 2Francisco (trái)

Trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp Francisco đã thi đấu cả thảy 31 trận và có thành tích khá ăn tượng khi thắng 20 trận trong đó có 13 trận bằng hạ konock-out, 3 trận hòa, 8 lần phải nhận thất bại.

Theo Minh Ngọc (Minh Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng thì phép màu đã không đến với VĐV đá cầu Nguyễn Huyền...
Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Gần 2 tháng sau khi mắc lỗi ngớ ngẩn khiến Liverpool thua Real...