Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 02:40 AM (GMT+7)

VPF hợp tác với J.League

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng qua (7.8), tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty Tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League).

   

Theo thỏa thuận, trong tương lai gần, hai bên sẽ tổ chức những trận đấu, giải đấu tập huấn cho các cầu thủ trẻ ở các lứa tuổi cấp câu lạc bộ (CLB). Các CLB Việt Nam được khuyến khích hợp tác, thi đấu giao hữu với các CLB Nhật Bản, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm về các hoạt động xã hội ngoài bóng đá...

 

Trao đổi với báo chí, ông Kazumi Ohigashi-Chủ tịch J.League cho biết: “Cách đây khoảng 20 năm, mỗi trận đấu ở giải bóng đá Nhật Bản chỉ thu hút được 300-500 CĐV. Nhưng hiện nay, các sân cỏ J.League thường thu hút được khoảng 10.000 người trở lên. Mục tiêu của chúng tôi là hướng tới một Sân vận động An toàn-An tâm, sao cho phụ nữ, trẻ em đều có thể tìm được những giây phút thư giãn khi tới sân xem bóng đá”.

Trong khi đó, ông Võ Quốc Thắng-Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF khẳng định: “Trong 9 điều khoản ký kết, có những điều cần làm ngay như việc học hỏi kinh nghiệm tổ chức J.League để áp dụng từ mùa giải 2013 ở V.League. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khảo sát một số chương trình đào tạo HLV, cầu thủ của Nhật Bản”.

Được biết, BTC J.League đã cung cấp bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu J.League cho Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trong thời hạn 1 năm, bắt đầu từ tháng 8.2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...
Thần đồng một thời của M.U - tiền vệ chạy cánh Adnan Januzaj đang...