Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:36 PM (GMT+7)

VPF phải lạy lục, B.Bình Dương mới chịu biệt phái ông Chóng

authorNhật Trường Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhưng ông Cao Văn Chóng vẫn là người của Tập đoàn Becamex. Ông Chóng cho biết, lãnh đạo B.Bình Dương thực sự cũng không đồng ý để ông sang làm việc ở VPF.

   

Hỏi ông Chóng rằng đang có một vị thế vững chắc ở B.Bình Dương và có được nhiều thành công thì tại sao lại chấp nhận ngồi vào ghế Tổng giám đốc VPF vốn có nhiều hiểm nguy, điều tiếng? Ông cho biết: “Ai cũng thấy công việc mới ở VPF sẽ rất khó khăn cho tôi. Nhưng nếu khó khăn mà mình né, từ chối thì cũng không phải giải pháp tốt. Tôi cũng muốn chung tay đóng góp một phần khó khăn với các anh trong hội đồng quản trị VPF để hy vọng nâng tầm bóng đá Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn. Và bóng đá nước nhà lấy lại những tình cảm tốt đẹp của người hâm mộ”.

 vpf phải lạy lục, b.bình duong mói chịu biẹt phái ong chóng hinh anh 1

Ông Cao Văn Chóng chính thức ngồi vào ghế Tổng giám đốc VPF. Ảnh: Khampha.

Vì là người của tập đoàn Becamex nên ông Chóng chịu sự điều động của tập đoàn. Vì thế khi VPF muốn bổ nhiệm ông Chóng làm Tổng giám đốc thì đã phải xuống trình bày trực tiếp với lãnh đạo Becamex cách đây vài tháng. Nhưng thời gian ban đầu, phía Becamex cũng không đồng ý.

Ông Chóng lý giải: “Trong thời gian này, B.Bình Dương thay đổi rất nhiều ở cấp thượng tầng với việc anh Nguyễn Minh Sơn thôi chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị để chăm lo cho sức khỏe, rồi đến vị trí Tổng giám đốc tôi để lại. Thay cả Chủ tịch rồi Tổng giám đốc, nói gì thì nói ít nhiều cũng ảnh hưởng đến CLB. Không ai muốn xáo trộn 2 vị trí quan trọng một lúc như thế cả. Nhưng mà vì muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam, thì Becamex cũng chấp nhận CLB có thể có đôi chút khó khăn. Vì thế mà sau thời gian đắn đó, lãnh đạo ở Becamex mới đồng ý, chứ còn thời gian đầu, lãnh đạo cũng rất cân nhắc”

Khi được hỏi vừa là người thuộc tập đoàn Becamex rồi giờ làm “sếp lớn” ở VPF ông có sợ bị dị nghị ưu ái cho đội nhà? Ông Chóng khẳng định: “Mình phải biết mình đứng ở vai nào, vị trí nào. Điều quan trọng là khi điều hành giải đấu, không phải một cá nhân nào điều hành mà trong BTC giải có rất nhiều thành viên trong đó. Công việc là cùng nhau làm chứ không phải một cá nhân nào có thể chi phối được, kể cả Tổng giám đốc. Dư luận, người hâm mộ có quyền dị nghị còn mình thì phải biết làm sao để tối về còn ngủ ngon, chứ để lấn cấn thế này thế kia thì phải biết hậu quả của mình chứ.

Anh Võ Quốc Thắng lúc mới nhận chức Chủ tịch VPF cũng bị dị nghị rằng ĐTLA sẽ được ưu ái, nhưng rõ ràng trong hơn nhiệm kỳ qua thì anh Thắng có để lại điều tiếng gì đâu. Thậm chí anh Thắng đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Nên việc dư luận nghĩ thế này, thế kia thì cứ để thời gian trả lời. Còn mình thì cứ tự tin làm việc một cách quang minh chính đại, một cách công tâm”.

Với thành công từ B.Bình Dương, ông Chóng cũng tin rằng mình sẽ có những đóng góp cho bóng đá Việt Nam thời gian tới trên cương vị Tổng giám đốc VPF. “Điều làm tôi tin nhất là sự quyết tâm của các anh trong hội đồng quản trị VPF. Chính sự quyết tâm của các anh giúp tôi có niềm tin lớn. Chứ với cá nhân tôi thì thực ra tôi chỉ là người gắn kết các bộ phận lại với nhau, làm sao có cơ chế để anh em phối hợp làm việc hiệu quả với nhau. Chứ còn để một mình làm nên cái này, cái kia thì thực sự không có ai làm nổi đâu. Không nói là thành công hay không nhưng tôi tin sẽ có những khởi sắc nhất định trong thời gian tới”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Cựu Phó Chủ tịch VPF lại tiếp tục “gây sốc” sau khi từ chức, Kiều...
M.U chi 250 triệu bảng đón 5 tân binh, De Gea đến Real sau trận...