Thứ Hai, ngày 24/09/2018 15:07 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 10:57 AM (GMT+7)

VPF trở thành chủ nợ của V.Ninh Bình

Cho đến lúc này, V.Ninh Bình là CLB duy nhất tại V.League chưa đóng tiền lệ phí với VPF, và nhiều khả năng VPF cũng sẽ không thu được đồng nào từ đội bóng đã bỏ giải này.

   
Chiều qua 7.5, trong chương trình gặp mặt báo chí định kỳ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn tiết lộ một thông tin bất ngờ rằng đến thời điểm này, chỉ còn duy nhất CLB Ninh Bình chưa đóng tiền lệ phí cũng như các khoản xử phạt liên quan đến thẻ vàng, thẻ đỏ hay những vấn đề khác với BTC V.League.

Số tiền trên không quá lớn, 500 triệu đồng và lãnh đạo CLB Ninh Bình cam kết sẽ trả nợ VPF sau khi lượt đi kết thúc, nhưng đến thời điểm này, đội bóng đã chính thức bỏ giải và khả năng khoản tiền trên không được thanh toán là rất cao.


 vpf tro thanh chu no cua v.ninh binh hinh anh 1
Ninh Bình bỏ giải, lờ luôn món nợ với VFF

Để giải quyết vấn đề này, VPF sắp tới sẽ có chế tài đòi nợ V.Ninh Bình, đồng thời đề nghị VFF xử lý kiên quyết các vi phạm của đội bóng này.

Ông Phạm Ngọc Viễn khẳng định VPF sẽ đòi lại khoản tiền này để tránh tạo thành một tiền lệ xấu. Về điều này, Trưởng giải người Nhật Tanaka Koji cho biết: “Ở Nhật Bản, chưa có bất cứ CLB nào bỏ giải giữa chừng như ở Việt Nam. Đứng sau các CLB là các tập đoàn hùng mạnh và rất nhiều nhà tài trợ nhỏ, cũng như có nhiều nguồn thu từ người hâm mộ, bán vé, bản quyền truyền hình... Khi CLB gặp khó khăn tài chính, ban tổ chức J.League cũng sẽ hỗ trợ CLB và số tiền này CLB buộc phải trả lại trong thời hạn nhất định”.

Ông Tanaka Koji cho biết, vấn đề công tác điều hành, cơ sở vật chất, mặt cỏ và lôi kéo khán giả tới sân của V.League cần phải cải thiện hơn nữa. Dù vậy, đây không phải là vấn đề dễ làm và làm ngay được, nên VFF, VPF và các CLB cần có sự phối hợp chặt chẽ. Được biết, doanh thu của J.League những năm gần đây dao động trong khoảng 200 triệu USD, trong khi ở V.League chỉ khoảng 40 triệu USD. Một khoảng cách quá xa và nó cho thấy V.League còn rất nhiều việc phải làm để tiệm cận sự chuyên nghiệp thực sự trong bóng đá.

Liên quan đến vụ bán độ tại CLB V.Ninh Bình, ngoài hai cầu thủ đã bị tạm giữ là Trần Mạnh Dũng và Nguyễn Mạnh Dũng, VPF cho biết đến thời điểm này chưa thể xác định các cầu thủ Ninh Bình có bán độ tại V.League hay không, và tất cả vẫn đang dừng lại ở nghi án.

Còn về trường hợp doạ bỏ giải của HV An Giang mới đây, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết một số lãnh đạo đội bóng đã vi phạm quy chế phát ngôn, chứ không có chuyện An Giang bỏ giải, bởi An Giang là đội bóng của tỉnh nên không thể muốn bỏ là bỏ ngay được.

Liên quan đến cuộc hội thảo cấp phép các CLB chuyên nghiệp, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết hiện tại, chúng ta chỉ có khoảng 5-6 CLB đủ điều kiện của một đội bóng chuyên nghiệp theo tiêu chí của Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC.

Vì thế, VPF đã có lộ trình để các CLB ở V.League phải đáp ứng từ năm 2015, với 3 tiêu chí bắt buộc: đào tạo trẻ (lứa U-21, U-19, U-17, U-15, thiếu một lứa phạt 200 triệu đồng), cải thiện sân vận động đúng chuẩn và chứng minh tài chính tối thiểu 35 tỉ đồng.
Theo ANTĐ (Theo ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau trận thua ngược 1-2 trước U19 Uruguay, HLV Hoàng Anh Tuấn của...
Bất ngờ lý do Công Phượng dự bị trận tranh HCĐ ASIAD 18; CĐV...
Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn...