Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:54 AM (GMT+7)

VTV: "Ai bảo chúng tôi đã sở hữu bản quyền World Cup 2018?"

authorTùy Minh Thứ Năm, ngày 07/06/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, đã xuất hiện thông tin Việt Nam chính thức có bản quyền World Cup 2018 từ một tờ báo uy tín. Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo VTV đã lên tiếng bác...

   

Thông tin xuất hiện trên một tờ báo uy tín khẳng định: “Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018 và tất cả các trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV6 để phục vụ người hâm mộ cả nước. Mức giá bản quyền cũng như danh tính của đơn vị đứng ra mua bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam tạm thời chưa được công bố…”.

 vtv: "ai bao chung toi da so huu ban quyen world cup 2018?" hinh anh 1

Trưa 7.6, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký biên tập VTV vẫn khẳng định VTV chưa có bản quyền World Cup 2018. Ảnh: I.T

Tuy nhiên, khi trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cười nói: “Đến lúc này (11 giờ 15 ngày 7.6 – PV), chúng tôi vẫn chưa có bản quyền World Cup. Tôi không biết thông tin nêu trên ở đâu ra và ai bảo thế. Nếu có bản quyền, VTV sẽ thông báo ngay lập tức”.

Về phần mình, ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Thể thao VTV cũng đưa ra lời đáp tương tự: “Chúng tôi là những người trực tiếp làm và hiện tại có thể khẳng định VTV chưa có bản quyền World Cup”.

Trở lại diễn biến xung quanh cuộc đàm phán bản quyền World Cup, ông Nguyễn Hà Nam đã khẳng định không phải tới thời gian gần đây mà từ tháng 10.2016, Công ty Infront Sports & Media (ISM) đã liên hệ với VTV cũng như các đối tác khác ở Việt Nam đề “chào hàng” bản quyền truyền hình World Cup 2018.

 vtv: "ai bao chung toi da so huu ban quyen world cup 2018?" hinh anh 2

Người hâm mộ Việt Nam vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi VTV báo tin vui sở hữu bản quyền World Cup 2018. Ảnh: I.T

Khi World Cup chỉ còn đếm từng ngày, khúc mắc lớn nhất giữa VTV – đơn vị duy nhất tại Việt Nam đã và đang đàm phán mua bản quyền ngày hội bóng đá thế giới với ISM không có gì khác ngoài vấn đề giá cả.

“Cái giá mà ISM đưa ra quá cao so với khả năng tài chính của VTV. Ngày 29.5 vừa qua, chúng tôi đã gửi thư điện tử mới nhất cho họ để chốt giá nhưng chưa nhận được hồi âm. Đến lúc này, VTV cũng chỉ biết chờ đợi mà thôi”, ông Hà Nam chia sẻ.

Được biết, số tiền mà ISM đặt ra là 15 triệu USD, trong khi con số mà VTV có thể trả là dưới 10 triệu USD.

Thực tế, con số này cũng đã là quá lớn nếu biết rằng giá bản quyền World Cup 2006 mà FPT mua là 2 triệu USD. World Cup 2010, VTV mua lại bản quyền từ Công ty Dentsu (Nhật Bản) với giá 2,7 triệu USD. Năm 2014, VTV phải chi 7 triệu USD để có bản quyền World Cup qua đối tác MP&Silva.

Xem bình luận
Năm ni mà mua hoa Tết 30 .. k bán dc họ cũng đập ..
Bình luận có 0 phản hồi
Đài VTV là của nhà nước VN (tiền thuế dân đóng) vì vậy bằng mọi giá phải phục vụ nhân dân VN. Việc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...