Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:33 PM (GMT+7)

VTV trực tiếp giải Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong 2018

authorHoàn Minh Thứ Hai, ngày 19/03/2018 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay, đã diễn ra buổi họp báo giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 59 - 2018. Theo đó, giải đấu giàu truyền thống này sẽ diễn ra sáng 25.3 tới tại TP. Buôn Ma Thuột và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6…

   

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon mang tên báo Tiền Phong là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng Thể thao Việt Nam.

Suốt hơn nửa thế kỷ qua, đã có nhiều lớp VĐV đỉnh cao trưởng thành từ giải đấu như Bùi Lương, Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Chí Đông, Phạm Thị Bình…

 vtv truc tiep giai viet da toan quoc bao tien phong 2018 hinh anh 1

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu tại cuộc họp báo chiều nay. Ảnh: Như Ý

Tiếp nối truyền thống, giải lần thứ 59 có các nội dung thi đấu gồm: 42,195km marathon nam, nữ hệ nâng cao và hệ phong trào; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7,5km nam trẻ, 3km nữ trẻ; 5km nam thiếu niên, 2,5km nữ thiếu niên; 10km nam phong trào, 5km nữ phong trào trên 18 tuổi; 5km nam phong trào và 2,5km nữ phong trào dưới 18 tuổi.

Chỉ tính riêng nội dung marathon, giải đã nhận được đăng ký thi đấu của gần 150 VĐV, tăng gấp 5 lần so với giải năm 2017.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của TP. Buôn Ma Thuột với sự tham dự của khoảng 2.000 người.

Tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 230 triệu đồng.

 vtv truc tiep giai viet da toan quoc bao tien phong 2018 hinh anh 2

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải trao bảng danh vị cho các nhà tài trợ. Ảnh: Như Ý

Nét mới ở giải năm nay là lần đầu tiên Ban tổ chức đưa vào sử dụng hệ thống tính điểm điện tử.

Với hệ thống tính điểm điện tử và mã hóa cho mỗi VĐV in trên số đeo, ngay sau khi về đích, các VĐV có thể dùng điện thoại thông minh quét mã trên số đeo của mình để biết thành tích thi đấu chính xác.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều nay, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải nói:

“Tại SEA Games 2017, điền kinh Việt Nam với lứa VĐV đã đạt tới độ chín của sự nghiệp đã thi đấu xuất sắc để qua mặt Thái Lan, dẫn đầu toàn đoàn với 17 HCV”.

“Phía trước, chúng ta sẽ phải tìm kiếm thêm những nhân tố mới bên cạnh Lê Tú Chinh, hướng tới những mục tiêu trong tương lai khi nhiều tên tuổi đã bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp. VĐV Nguyễn Thị Huyền đã giải nghệ để lo chuyện gia đình”.

“Chúng tôi hy vọng thông qua giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong 2018 sẽ tìm kiếm được những “hạt ngọc thô” đóng góp vào sự phát triển của điền kinh nước nhà như hành trình 58 lần tổ chức đã qua”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
HLV Sven-Goran Eriksson nói điều bất ngờ về ĐT Việt Nam; De Jong...