Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:14 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/08/2015 18:11 PM (GMT+7)

Vụ Di Maria, Real được M.U “lại quả” bao nhiêu?

Hồi năm ngoái, khi bán Angel di Maria cho M.U, Real Madrid đã thòng thêm điều khoản, nếu “Quỷ đỏ” nhượng tiền vệ người Argentina cho đối tác thứ 3 trước năm 2019, họ sẽ được “lại quả” 8% giá trị hợp đồng. Giờ là lúc Chủ tịch Florentino Perez ngồi rung đùi nhận tiền.

   

Mùa hè năm ngoái, Real Madrid đồng ý bán Angel di Maria cho M.U với giá 59,7 triệu bảng. Trong điều khoản hợp đồng, Chủ tịch Florentino Perez đã khôn khéo thòng thêm chi tiết, trước năm 2019, nếu “Quỷ đỏ” bán tiền vệ người Argentina cho đối tác thứ 3, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ được “lại quả” số tiền bằng 8% giá trị thương vụ.

 vu di maria, real duoc m.u “lai qua” bao nhieu? hinh anh 1

Real Madrid được “lại quả” 5,5 triệu bảng từ thương vụ Di Maria.

Cách đây 2 ngày, M.U đã quyết định bán tháo Di Maria cho PSG chỉ sau 1 năm sử dụng. Theo tiết lộ, giá bán là 44 triệu bảng và thực tế là Di Maria cũng đã có mặt ở Qatar để tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi ký vào bản hợp đồng kéo dài 4 năm với đội bóng mới. Thông tin M.U đồng ý nhượng Di Maria lại cho PSG được Chủ tịch Perez đón nhận một cách vui mừng.

Được M.U “lại quả” 8% giá trị thương vụ chuyển nhượng đồng nghĩa, Real Madrid có thêm 5,5 triệu bảng để bổ sung vào quỹ mua sắm của CLB. Như vậy, với 5,5 triệu bảng phải trả cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, M.U chỉ thu về được 38,5 triệu bảng từ vụ bán Di Maria cho PSG. Tức là theo tính toán, họ phải chịu lỗ tới 21,2 triệu bảng.

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Daily Express thì thực tế M.U không lỗ đậm như vậy. Trong điều khoản bán Di Maria cho PSG, “Quỷ đỏ” đã đính kèm thêm điều khoản, họ sẽ nhận thêm ít nhất 5 triệu bảng nữa nếu tiền vệ 27 tuổi người Argentina tỏa sáng ở sân Công viên các Hoàng tử. Ngoài ra, mới đây Phó chủ tịch Ed Woodward cũng yêu cầu đối tác thành Paris nộp phạt 3 triệu bảng do tiếp cận và tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với Di Maria mà chưa được sự cho phép.

Được biết thì HLV Louis van Gaal không tỏ ra quá tiếc nuối trong việc bán Di Maria. Trong một tuyên bố mới đây, nhà cầm quân người Hà Lan này cho hay, ông đã mắc sai lầm lớn khi chiêu mộ tiền vệ người Argentina. Trước đó, “Tuylip Thép” đã phạt Di Maria 2 tuần lương vì dám trốn biệt tăm, không sang Mỹ du đấu cùng “Quỷ đỏ”.

Theo Tùng Lâm (Theo Daily Express)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...