Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:08 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 08:30 AM (GMT+7)

Vụ Quế Ngọc Hải: Ngọc Hải có thể kiện VFF

Nhiều bất cập và vấn đề nảy sinh sau bản án Ban Kỷ luật VFF tuyên với Quế Ngọc Hải. Và nếu muốn làm sáng tỏ những tranh cãi đang tồn tại giữa các bên, trung vệ của SLNA hoàn toàn có thể yêu cầu ngược trở lại với “quan tòa” VFF.

   

Thời gian gần đây, rất nhiều tờ báo đã đăng tải những góc nhìn và chia sẻ của rất nhiều chuyên gia, luật sư, đại diện các CLB và cả những thành viên trong BCH VFF (những người đóng góp, đồng ý với Quy định kỷ luật của VFF). Các ý kiến đều cho rằng bản án dành cho Quế Ngọc Hải có rất nhiều bất cập. Trong đó, nổi cộm lên ở chi tiết cầu thủ phạm lỗi phải lo toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa mà hoàn toàn không có số tiền cụ thể và mốc thời gian Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm.

 vu que ngoc hai: ngoc hai co the kien vff hinh anh 1

Quế Ngọc Hải (giữa).

Bản thân người thi hành án kỷ luật, Ngọc Hải cũng tỏ ra mệt mỏi vì chưa thể tìm ra giải pháp tháo gỡ, khi chỉ biết nhìn vào bản án: “Tôi không nghĩ ra lối thoát, muốn nhanh chóng kết thúc vụ việc nhưng lại chưa thể, vì với tôi số tiền đó quá lớn”.

Trong khi đó, phía SLNA thời gian vừa qua cũng liên tiếp đặt câu hỏi với bản án “có một không hai” này. Họ cho rằng không thể đứng ra chịu trách nhiệm thay cho cầu thủ, bởi làm như thế sẽ tạo tiền lệ xấu. Đến khi đội bóng xứ Nghệ đàm phán với SHB.Đà Nẵng thì vấn đề tài chính và số tiền đền bù lại chưa thể thống nhất, do có khúc mắc phía sau.

Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ: Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ những chi phí để Anh Khoa chữa trị chấn thương. Luật sư Hoàng Kim Thoa - (Công ty Luật TNHH 1TV QTC- Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, đây là bản án có nhiều bất cập do chính Quy định kỷ luật tạo ra.

“Với những diễn biến của pha phạm lỗi giữa Ngọc Hải và Anh Khoa, tôi cho rằng chưa đủ căn cứ để buộc Ngọc Hải phải lo toàn bộ chi phí chữa trị. Trong khi đó, hành vi của Ngọc Hải lại diễn ra tại Việt Nam nên chỉ có thể áp dụng với những hình thức chữa trị tại Việt Nam. Và nếu nhìn kỹ hơn lại bản án, là một luật sư, tôi có thể đặt lại câu hỏi với Ban Kỷ luật VFF như thế này:

Án phạt này là chi trả trong lãnh thổ Việt Nam hay nước ngoài? Số tiền đền bù là bao nhiêu? Bởi họ là “quan tòa” khi kết luận vụ án phải tuyên án cụ thể từng hành vi và có hạn mức, thời gian cố định.

Vì không rõ để thực hiện Quyết định kỷ luật nên tôi cho rằng các bên liên quan tranh cãi trong suốt thời gian qua là điều đương nhiên”.

“Trong trường hợp này, Quế Ngọc Hải hoàn toàn có thể hỏi ngược lại Ban Kỷ luật VFF bằng văn bản đề nghị làm rõ lại những chi tiết cho án phạt. Sau đó, căn cứ vào công văn trả lời của VFF, Hải có thể kiện để hủy quyết định kỷ luật hành chính đó, tiếp theo sẽ kiện dân sự”, luật sư Thoa (ảnh nhỏ) cho biết thêm.

Ngoài ra, cũng theo luật sư Thoa, dù đã hết thời gian khiếu nại bản án lên Ban giải quyết khiếu nại VFF nhưng nếu vẫn không đồng tình, Hải có thể kiện ra Tòa án dân sự yêu cầu xem xét mức bồi thường dân sự hợp lý trong Quyết định số 403/QĐ-LĐBĐVN. Và cụ thể ở đây là Toàn án nhân dân Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - nơi đặt trụ sở của VFF.

Theo Thanh Ba (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...
Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...