Thứ Ba, ngày 26/06/2018 00:49 AM (GMT+7)

Vừa nắm ghế, “sếp” mới của LĐBĐ Thái Lan đã lấy lòng Kiatisak

authorĐông Hưng (Theo Siam Sport) Thứ Ba, ngày 16/02/2016 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch của LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung đã lập tức tiến hành cuộc gặp với HLV trưởng ĐTQG Kiatisak nhằm khẳng định Ban lãnh đạo mới sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào “Zico Thái” và các cộng sự.

   

Trong cuộc bầu cử vừa kết thúc vào ngày 11.2 vừa qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã tìm được Chủ tịch mới, đó là ông Somyot Poompunmuang - người vốn là một tướng cảnh sát đã về hưu. Tên tuổi của ông Somyot được biết đến rất nhiều tại Thái Lan khi ông được bầu làm cảnh sát trưởng hoàng gia hồi tháng 10.2014, trước khi ông chính thức về hưu cuối năm 2015.

Có một chi tiết đặc biệt là trước giai đoạn ra ứng cử chức Chủ tịch của LĐBĐ Thái Lan và vận động trước thềm cuộc bầu cử, người ta hầu như không biết được một mối liên hệ nào giữa vị tướng cảnh sát này với mảng bóng đá. Thay vào đó, ông lại nổi tiếng là người liêm khiến, luôn cố gắng đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng và rất nghiêm khắc với cấp dưới...

 vua nam ghe, “sep” moi cua ldbd thai lan da lay long kiatisak hinh anh 1

Chủ tịch mới của LĐBĐ Thái Lan (FAT) khẳng định sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào Kiatisak.

Chính vì ông Somyot không có nhiều mối liên hệ với bóng đá mà không ít NHM Thái Lan đã lo ngại, ông có thể sẽ khiến bóng đá nước này đi chệch hướng. Tuy nhiên, ngay lập tức vị tướng 61 tuổi này đã lên tiếng trấn an dư luận, đồng thời khẳng định: “Tôi biết rất nhiều về bóng đá vì tôi yêu bóng đá. Tôi từng là HLV của đội bóng đá trong ngành cảnh sát trước đây”.

Chưa hết, chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, ông Somyot đã tạm xóa đi những sự lo lắng khi có động thái “lấy lòng” HLV trưởng ĐTQG Kiatisak. Cụ thể, tân chủ tịch của FAT đã tiến hành một cuộc gặp gỡ với “Zico Thái” tại trụ sở Liên đoàn và bày tỏ niềm tin vào Ban huấn luyện hiện tại. Ngoài ra, ông cũng hứa hẹn sẽ cùng Kiatisak ngồi lại để vạch ra kế hoạch giúp bóng đá Thái Lan sớm có mặt ở World Cup.

“Tôi đã nói chuyện với Zico và tôi luôn dành sự ngưỡng mộ cho anh ấy. Anh ấy là huyền thoại của bóng đá Thái Lan và đã đóng góp rất nhiều cho nền bóng đá nước nhà trong cả vai trò cầu thủ lẫn HLV. Tôi không có bất cứ phàn nàn gì về công việc mà Zico đang thực hiện và tôi có thể khẳng định, mình và các cộng sự sẽ tiếp tục đặt niềm tin vào anh ấy. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có những phương án cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu sớm đưa ĐT Thái Lan tới với World Cup”, ông Somyot Poompunmuang chia sẻ với tờ Siamsport.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Anh vs Panama - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Colombia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Cùng có 2 trận toàn thắng, Nga và Urugay đều đã có vé đi tiếp tại...