Thứ Ba, ngày 11/12/2018 23:37 PM (GMT+7)

“Vừa tiếc, vừa tức vì HLV Miura thay đổi quá muộn”

authorNhật Trường Thứ Năm, ngày 21/01/2016 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) Đó là cảm xúc của chuyên gia Đoàn Minh Xương sau khi chứng kiến U23 Việt Nam để thua ngược U23 UAE trong một trận đấu trên chân. Cảm thấy tiếc nuối nhưng cũng bực tức vì sự thay đổi quá muộn màng của HLV Miura.

   

Ông Xương nhận định: “Về mặt khách quan, U23 UAE cũng muốn dưỡng quân khi chỉ cần một trận hòa, hoặc giành chiến thắng nhẹ nhàng trước đối thủ U23 Việt Nam được coi như yếu nhất bảng là có thể cầm vé đi tiếp. Do đó, họ đánh giá chưa đúng về U23 Việt Nam nên không sử dụng hết lực lượng của mình trong đội hình xuất phát. Đồng thời, việc chỉ trong nửa hiệp 1, U23 UAE có đến 3 cầu thủ bị thay ra ngoài vì chấn thương khiến họ bị động về vấn đề lực lượng”.

 “vua tiec, vua tuc vi hlv miura thay doi qua muon” hinh anh 1

Chuyên gia Đoàn Minh Xương tức giận vì sự thay đổi quá muộn của HLV Miura.

“Nhưng rõ ràng về mặt chủ quan, trong trận đấu không bị áp lực về mặt tâm lý và khi ông Miura chịu sử dụng nhiều hơn các cầu thủ HAGL thì lối chơi của U23 Việt Nam đã phát huy được. Nói gì thì nói, các cầu thủ HAGL như chúng ta thấy trên sân đã chơi rất ăn ý với nhau. Đặc biệt là bộ 3 Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, trong đó Tuấn Anh có bàn thắng sau pha phối hợp tuyệt vời với Công Phượng. Họ có nền tảng kỹ thuật tốt mà lại chơi ăn ý với nhau 7-8 năm rồi, nên việc sử dụng cầu thủ HAGL hiện nay để chơi lối chơi nhỏ theo tôi nghĩ là tối ưu, phù hợp với bóng đá Việt Nam. Tiếc là ông Miura chỉ sử dụng nhiều cầu thủ HAGL ở trận cuối này”.

Nhưng vì sao HLV Miura lại chịu thay đổi đầy bất ngờ như thế khi trước đó ông thầy người Nhật luôn rất bảo thủ? Ông Xương lý giải: “Sau 2 trận thua trước đó thì những cầu thủ đã chơi 2 trận rồi như Thanh Bình, Duy Mạnh... sẽ không ở trạng thái tâm lý cũng như thể lực tốt nhất. Nên ông Miura đã mạnh dạn sử dụng những cầu thủ ít được thi đấu hoặc dự bị ở hai trận đấu trước trong trận đấu đã hết ý nghĩa này. Nhưng rõ ràng lối chơi của U23 Việt Nam lại liền lạc và thăng hoa hơn. Cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Xuân Trường chơi rất tốt để kiểm soát bóng và giữ nhịp trận đấu. U23 Việt Nam có đến cả chục pha dứt điểm trong khi U23 UAE có bao nhiêu đâu. Đáng tiếc là mình thiếu kinh nghiệm và do sa sút về thể lực nên hàng hậu vệ và thủ môn mắc sai lầm”.

“Nhưng dù có thua thì người hâm mộ cũng hài lòng. Các em đã chơi cống hiến và thể hiện được ưu điểm của mình. Đó là lối chơi nhỏ, phối hợp nhịp nhàng nhuần nhuyễn được xem là sở trường của cầu thủ Việt Nam. Quan điểm của bóng đá hiện đại là lấy sở trưởng để chơi chứ sao lại phải lấy sở đoản để đi so với đối phương được. Xem trận đấu vừa qua vừa tiếc vừa tức. Tức với việc hậu vệ mắc sai lầm để mất chiến thắng và tức với sự thay đổi quá muộn màng của ông Miura”.

“Rõ ràng U23 UAE đã phải mướt mồ hôi, thậm chí trên bờ vực bị loại ngay từ vòng bảng khi liên tiếp bị dẫn trước. Chơi như thế dù thua cũng không ái trách cả, người hâm mộ còn động viên nữa. Vì nó tạo ra được bản sắc riêng, người ta thấy được điểm sáng để hướng đến. Và cần khẳng định lại rằng lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhỏ, nhuần nhuyễn là phù hợp nhất với cầu thủ Việt Nam”.

Xem bình luận
Ông Miura có thực sự muốn bóng đá VN thắng lợi nếu cái thắng lợi đó nằm dưới bóng người khác mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Rõ ràng có các cầu thủ HAGL chơi có thua cũng thấy sướng vì nó mở ra hướng đi cho nền bóng đá VN...
Bình luận có 0 phản hồi
tuyển u 23 VN nên lấy hầu hết đội HAGL ngay từ đầu thì đâu đến nỗi, nếu ông Miura không nhận ra...
Chỉ 1 trận đấu thôi đã chứng minh tất cả!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
Thua ĐT Việt Nam 0-2 ở vòng bảng, ĐT Malaysia rất quyết tâm phục...
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...