Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 03:00 AM (GMT+7)

World Cup 2010: Bảng H chốt quân số

author Thứ Ba, ngày 01/06/2010 14:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thời hạn để các đội chốt danh sách vẫn còn 1 ngày nữa mới kết thúc. Cho tới thời điểm này, bảng H là bảng đầu tiên đã chốt xong toàn bộ danh sách cầu thủ dự giải.

   
Tây Ban Nha là ứng cử viên số 1 của bảng H.

Đáng chú ý nhất ở bảng đấu này là sự góp mặt của ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch, đội tuyển Tây Ban Nha. HLV Vicente Del Bosque đã có được đầy đủ trong tay những quân bài tốt nhất cho giải đấu này. Ngoại trừ Cesc Fabregas đang chấn thương là vẫn còn phải chờ thêm, 22 cầu thủ còn lại đều đã sẵn sàng cho trận đánh lớn này.

Tin vui cho đội bóng xứ bò tót đó là tiền đạo trụ cột Fernando Torres đã hoàn toàn bình phục chấn thương và đã tập luyện trở lại trong những ngày qua. Nếu mọi thứ tiếp tục diễn biến tốt như thời gian này, Torres hoàn toàn có thể cạnh tranh một suất đá chính với tiền đạo David Villa của Valencia, cầu thủ đang chơi khá tốt trong thời gian gần đây.

Điều khiến Del Bosque cùng cổ động viên của Tây Ban Nha an tâm đó là hàng tiền vệ đã có được đủ mặt những cầu thủ tốt nhất hiện nay. Sự trở lại của cầu thủ đang chơi cho Barcelona, Iniesta sẽ khiến sức sáng tạo của Tây Ban Nha tăng lên đáng kẻ. Và với những Xavi, Silva và Alonso, tuyến giữa sẽ là nơi mạnh nhất của đội bóng này.

So với Tây Ban Nha, ba đại diện còn lại của bảng đấu này là Thụy Sỹ, Honduras và Chile được đánh giá ngang bằng nhau và dĩ nhiên là cũng thấp hơn nhiều so với đội bóng của Del Bosque.

Trong khi lực lượng của Thụy Sỹ vẫn gồm chủ yếu là những cái tên đã thành danh trong vòng 3 năm trở lại đây đang thi đấu tại Anh, Italia và không có nhiều nhân tố mới, thì hai đội bóng còn lại cũng không khá hơn.

Các cầu thủ nòng cốt của Honduras đều đang chơi ở các đội bóng hạng trung tại Anh và Tây Ban Nha. Những Figueroa, Palacios, Thomas hay David Suazo chắc chắn chẳng phải là cái tên đủ khiến người ta tin tưởng có thể giúp đội bóng này làm nên thành công tại giải đấu vốn không dành cho những đội bóng nhỏ.

Chile có khá hơn đôi chút khi họ gồm khá nhiều những cầu thủ có kinh nghiệm và có kỹ thuật rất tốt như Cereceda, Aranguiz, Gonzalez, Suazo hay Sanchez. Nhưng dẫu sao thì ngần đó cũng sẽ vẫn là rất khó để họ có thể đủ sức cạnh tranh ngôi đầu với Tây Ban Nha.

Lịch thi đấu bảng H

Ngày 16-6: Chile - Honduras (18 giờ 30);

Tây Ban Nha - Thụy Sỹ (21 giờ)

Ngày 21-6: Chile - Thụy Sỹ (18 giờ 30)

Ngày 22-6: Tây Ban Nha - Honduras (1giờ 30)

Ngày 26-6: Tây Ban Nha - Chile; Honduras - Thụy Sỹ (1 giờ 30).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...