Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:45 PM (GMT+7)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mơ mở trường bắn hiện đại tại Việt Nam

authorHà Nguyên Thứ Tư, ngày 24/08/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Olympic Rio 2016

(Dân Việt) Trong lễ trao thưởng tối qua tại Hà Nội, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có những chia sẻ với báo chí về giấc mơ của mình.

   

HLV Nguyễn Thị Nhung luôn đứng đằng sau những chiến công và cả thất bại của anh. Anh muốn nói gì với HLV của mình?

Chị Nhung luôn có sự động viên với tôi trong những thời khắc khó khăn. Chị luôn giúp tôi cố gắng hết sức, chiến thắng chính mình.

Ở Olympic 2016 đâu là cảm xúc đáng nhớ nhất với anh?

Đó là lúc lá cờ tổ quốc kéo lên là lúc cảm xúc dâng trào nhất, một tinh thần của cả dân tộc Việt Nam.

 xa thu hoang xuan vinh mo mo truong ban hien dai tai viet nam hinh anh 1

Hoàng Xuân Vinh.

Anh muốn nói gì khi được nhận tiền thưởng rất lớn sau thành tích tại Olympic 2016?

Tôi xin cảm ơn tới các cấp lãnh đạo Nhà nước, ngành thể thao, Quân đội, gia đình, người hâm mộ và các doanh nghiệp. Đây là một sự cổ vũ tinh thần rất lớn với cá nhân tôi cũng như các VĐV tham dự Olympic.

Được biết anh có một giấc mơ là mở trường bắn hiện đại ở Việt Nam. Xin anh chia sẻ về giấc mơ của mình?

Tôi cùng các đồng nghiệp có dự định kết hợp với các nhà tài trợ, doanh nghiệp để mở một trường bắn trong tương lai, để cho người dân có thể tập luyện. Trong quá trình đó chúng tôi cũng muốn tìm kiếm và đào tạo các VĐV bắn súng xuất sắc cho đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Đó là dự định, cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào sự kết hợp của các bên. Tuy nhiên, mô hình đó vừa có trường bắn cho các VĐV chuyên nghiệp, nhưng cũng có mô hình dành cho những người yêu thích môn thể thao này.

Vậy việc thực hiện sẽ có những khó khăn gì?

Khó khăn rất nhiều và tùy thuộc vào những công việc mà chúng tôi phải làm.Vấn đề ở chỗ là có liên quan đến các công việc của Nhà nước, các cấp, các ngành.

Thành công của đội tuyển bắn súng nói chung, của anh nói riêng có vai trò lớn từ xã hội hóa thể thao. Xin anh cho biết quan điểm của mình về tầm quan trọng của xã hội hóa trong tương lai?

Theo tôi chúng ta có một lộ trình đầu tư của Nhà nước, các cấp, các ngành kết hợp với sự quan tâm của người dân cũng như xã hội, thì chúng ta sẽ có một bước phát triển thể thao hướng tới thể thao chuyên nghiệp. Việc xã hội hóa thể thao tốt sẽ giúp cho thể thao Việt Nam phát triển trong tương lai. Nếu như chúng ta làm tốt khâu xã hội hóa thể thao, thì thể thao Việt Nam sẽ có bước tiến mạnh, giống như mô hình phát triển của các nền thể thao mạnh trên thế giới.

Anh giờ đã là một người hùng của thể thao nước nhà. Anh có muốn nhắn nhủ gì với các bạn trẻ muốn theo đuổi môn bắn súng?

Tôi có lời nhắn nhủ với các bạn trẻ nếu có niềm đam mê với thể thao, với bắn súng nói riêng thì hãy cố gắng theo đuổi và đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, để có thể chơi với niềm đam mê, đạt được niềm mong ước trong tương lai. Biết đâu các bạn sẽ là những nhà vô địch Olympic.

Sau thành công của bắn súng Việt Nam, anh có tin là thể thao Việt Nam sẽ có một cú hích để đi lên?

Tôi tin là trong tương lai, với sự nỗ lực của Liên đoàn, Tổng cục TDTT, các cấp, hy vọng bắn súng Việt Nam sẽ khắc phục được những khó khăn, có những kế hoạch phát triển bắn súng tốt hơn.

Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...