Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:47 AM (GMT+7)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xứng danh đỉnh cao thế giới!

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 10/08/2016 23:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Olympic Rio 2016

(Dân Việt) Nếu ai đó còn nghi ngờ về khả năng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau tấm HCV 10m súng ngắn hơi Olympic 2016, thì tới tối nay (10.8), tất cả đã phải ngả mũ trước VĐV mang quân hàm đại tá Quân đội…

   

Ngay sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hoàn thành viên đạn thứ 20 để giành HCB 50m súng ngắn tự chọn Olympic, chỉ chịu thua một xạ thủ vô cùng từng trải, từng nhiều lần đoạt HCV thế giới và Olympic Jin Jongoh (Hàn Quốc), Dân Việt đã bắt máy hỏi đồng đội của Xuân Vinh là xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc. Với giọng vô cùng hồ hởi, cô thiếu tá Quân đội chia sẻ: “Tôi không thể nói gì hơn vào lúc này vì anh Vinh quá tuyệt vời. Không chỉ tôi và mọi đồng đội của tôi ở đội bắn súng Quân đội đều theo dõi anh Vinh bắn chung kết qua VTV6 và bình luận cùng nhau qua mạng. Chỉ cần anh Vinh vào chung kết thôi đã vui qua rồi vì VĐV giành HCB 10m súng ngắn của nước chủ nhà là Felipe Almeida chỉ xếp thứ 39/41 ở nội dung 50m súng ngắn, không thể vào chung kết 50m súng ngắn cơ mà. Việc anh Vinh giành được thêm 1 HCB thực sự là một chiến công”.

 xa thu hoang xuan vinh xung danh dinh cao the gioi! hinh anh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc mang về thêm 1 HCB 50m súng ngắn tự chọn cho TTVN tại Olympic 2016. Ảnh: IT.

Sau khi nói chuyện với Hoàng Ngọc, Dân Việt đã nối máy tới chị Hương Giang – vợ anh Vinh nhưng có lẽ do còn quá xúc động, chị Giang chưa bắt máy!

Trở lại với nội dung 50m súng ngắn tự chọn tối nay, Hoàng Xuân Vinh đã hoàn thành bài bắn vòng loại 60 viên với thành tích 556 điểm, xếp thứ 6/8, lọt vào chung kết, kém Jin Jongoh (567 điểm) xếp thứ 1, Pang Wei (Trung Quốc, 565), Han Seungwoo (Hàn Quốc, 562).

Bước vào loạt bắn chung kết 20 viên, Vinh vẫn thể hiện được phong độ tuyệt vời để có mặt ở loạt bắn cuối cùng (viên thứ 19 và 20) tranh HCV với Jin Jongoh. Cần nói là đến trước viên thứ 19, Xuân Vinh (174,6 điểm) vẫn hơn Jongoh (174,4 điểm) 0,2 điểm. Nhưng rồi bản lĩnh đã giúp Jongoh vươn lên ở 2 viên cuối, đạt tổng điểm bắn chung kết là 193,7 điểm, phá kỷ lục Olympic. Còn Xuân Vinh, nhận HCB với tổng điểm 191,3 điểm.

Trả lời báo chí sau khi giành HCB, Vinh nói: “Thời tiết hôm nay không tốt nên cũng khó khăn. Những viên cuối, tôi không muốn tạo áp lực căng thẳng như 10m súng ngắn hơi nên thay đổi phương pháp. Đương nhiên, tôi vẫn kiểm soát được cảm xúc và kết quả cuối cùng, tôi xin chúc mừng Jin Jongoh, anh ta vẫn là VĐV số 1 thế giới. Tôi đã nỗ lực hết mình và ai kiểm soát cảm xúc tốt nhất đã thắng. Tôi hơi có chút nuối tiếc ở 2 viên đạn cuối cùng khi không có hiệu suất tốt nhất. Dù sao, đây cũng là kỳ Olympic tuyệt vời. Tôi xin gửi thành công này tới toàn thể VĐV Việt Nam và gia đình tôi”.

Xem bình luận
Chúc mừng anh Vinh và đoàn Việt Nam không còn lời nào để tả nổi thật quá tuyệt vời
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...
Nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM thực sự hoang mang khi Bình Minh Group...