Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:34 AM (GMT+7)

Xác định xong 7 cái tên vào vòng knock-out Asian Cup 2019

authorĐông Hưng Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 14:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính tới thời điểm này của Asian Cup 2019, đã xác định được 7 cái tên giành vé vào vòng knock-out, bao gồm chủ nhà UAE (bảng A), Jordan (bảng B), Trung Quốc, Hàn Quốc (bảng C), Iran, Iraq (bảng D), Ả-rập Saudi (bảng E).

   

Vào tối nay, những trận đấu còn lại của loạt trận thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2019 mới diễn ra, nhưng cho tới thời điểm này, giải đấu cũng đã xác định được 7 cái tên giành vé vào vòng knock-out. Tại bảng A, chủ nhà UAE dù chỉ có 4 điểm/2 trận, thế nhưng vì giải đấu năm nay, ngoài lấy 2 đội dẫn đầu mỗi bảng đi tiếp, cơ hội còn đến với 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất, nên họ nghiễm nhiên có vé đi tiếp dù có thua ở lượt trận thứ 3 đi nữa.

 xac dinh xong 7 cai ten vao vong knock-out asian cup 2019 hinh anh 1

Đã có 7 đội bóng chính thức giành vé vào chơi vòng knock-out Champions League.

Tại bảng B, sau 2 trận thắng liên tiếp, Jordan đã sớm giành vé vào vòng knock-out. Đại diện Tây Á này có lẽ là bất ngờ lớn nhất ở giải đấu năm nay. Họ đã thắng 1-0 trước ĐKVĐ Australia ở ngày ra quân, rồi tiếp tục hạ Syria 2-0 ở trận thứ 2. Cũng ở bảng đấu này, cơ hội vẫn còn dành cho cả 3 đội gồm Australia, Syria và Palestine.

Tại bảng C, sau 2 chiến thắng liên tiếp, Trung Quốc và Hàn Quốc đã sớm giành vé đi tiếp. Trong khi đó, Kyrgyzstan và Philippines không còn cơ hội cạnh tranh 2 vị trí cao nhất trên BXH, thay vào đó, họ chỉ còn hy vọng giành vé đi tiếp với tư cách 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Ở lượt trận cuối, Kyrgyzstan và Philippines sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Cũng tương tự bảng C, ở bảng D, Iran và Iraq đã sớm giành vé đi tiếp sau 2 trận toàn thắng. Trong khi đó, Việt Nam và Yemen không còn cơ hội cạnh tranh 2 vị trí cao nhất trên BXH, thay vào đó, họ chỉ còn hy vọng giành vé đi tiếp với tư cách 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Ở lượt trận cuối, Việt Nam và Yemen sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Bảng E, Ả-rập Saudi chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi lần lượt thắng dễ 4-0 trước CHDCND Triều Tiên và 2-0 trước Lebanon, qua đó có 6 điểm và sớm giành vé đi tiếp. Lebanon đã không còn cơ hội cạnh tranh 2 vị trí cao nhất trên BXH, thay vào đó, chỉ còn hy vọng giành vé đi tiếp với tư cách 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Vào tối nay, 3 trận đấu cuối cùng của lượt trận thứ 2 vòng bảng Asian Cup 2019 sẽ diễn ra, bao gồm CHDCND Triều Tiên – Qatar (18h), Oman – Nhật Bản (20h30) và Turkmenistan – Uzbekistan (23h).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin - người được mệnh danh là...
Duy Mạnh bất ngờ nhận án phạt nặng tại Asian Cup 2019; Mario...
Hậu vệ người Thái Lan gốc Việt, Tristan Do đã có nhận xét phũ phàng...