Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:34 PM (GMT+7)

“Xem bóng đá là 90 phút mở, ngồi im thì thật tẻ nhạt”

authorThanh Hà (ghi) Thứ Năm, ngày 16/06/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ về EURO 2016, nhà biên kịch Quý Hiền (ảnh) cho hay, anh hay xem bóng đá với bạn bè tại quán bia cho xôm tụ. Theo nhà biên kịch, nếu xem bóng đá mà tất cả ngồi im thì chẳng còn gì thú vị.

   

Chia sẻ về EURO 2016, nhà biên kịch Quý Hiền (ảnh) cho hay, anh hay xem bóng đá với bạn bè tại quán bia cho xôm tụ. Theo nhà biên kịch, nếu xem bóng đá mà tất cả ngồi im thì chẳng còn gì thú vị. Chính vì vậy, trong các buổi xem bóng đá, anh và bạn bè thường tổ chức phải có người “phá thối” để buổi xem đó được bình luận sôi nổi, phải có cãi nhau mới vui. “Tranh luận như thế mới vui, và xem bóng đá là cảm xúc thật của mình với đội mình yêu thích, chứ không thể nói là xem một cách khách quan được” - nhà biên kịch Quý Hiền  cho biết.

 “xem bong da la 90 phut mo, ngoi im thi that te nhat” hinh anh 1

Nhà biên kịch Quý Hiền.

Theo nhà biên kịch Quý Hiền, sân cỏ và sân khấu rất giống nhau, bởi, nghệ sĩ trên sân khấu và các cầu thủ trên sân cỏ đều là những người nghệ sĩ và cùng cống hiến cho khán giả. Họ là những nghệ sĩ sáng tạo tại chỗ, là người tạo cho khán giả những bất ngờ, háo hức. Và theo một kịch gia nước ngoài từng nói, kịch trên sân khấu là loại hình khó nhất, và bóng đá cũng là môn thể thao vua. Một sự giống nhau nữa là HLV và đạo diễn cũng đều là người dẫn dắt nghệ sĩ của mình. Họ đều hiểu được sở trường, sở đoản của các diễn viên và cầu thủ để tạo ra một cách đánh, cách diễn ở trên sân khấu, trên sân cỏ. Và cả hai loại hình nghệ thuật này, đều có chung một yếu tố, đó là bất ngờ. Không những thế, khán giả xem bóng đá được nói những điều mình thích nên mỗi trận đấu thực sự là “90 phút mở”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...