Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:41 PM (GMT+7)

Xô ngã trọng tài, Văn Quyết có thể bị “treo giò” 3 trận

authorTuệ Minh Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Về tình huống Văn Quyết (số 10, Hà Nội T&T) bị trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu ở phút bù giờ gặp chủ nhà S.Khánh Hòa ở vòng 4 V.League chiều 12.3, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban trọng tài VFF khẳng định: “Trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp là xác đáng rồi. Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang ban kỷ luật…”

   

Sáng 13.3, khi Dân Việt đặt câu hỏi về tình huống Văn Quyết va chạm với trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh khiến “ông vua sân cỏ” này ngã dúi dụi trên sân, sau đó đứng dậy rút thẻ đỏ đối với Quyết, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng ban trọng tài VFF nói: “Tôi đã xem qua băng ghi hình của VPF và báo cáo của giám sát trọng tài trên sân và nhận thấy rõ đây là hành vi đáng phải nhận thẻ đỏ. Tôi không nói là Văn Quyết đánh trọng tài, nhưng rõ ràng cậu ta đã có hành vi từ phía sau chạy lên đẩy vào gáy trọng tài. Điều này là không được phép rồi, thân thể trọng tài là không thể được vi phạm”.

 xo nga trong tai, van quyet co the bi “treo gio” 3 tran hinh anh 1

Văn Quyết (ngoài cùng bên trái) đã có va chạm khiến trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh ngã dúi dụi chiều 12.3. Ảnh: Bongda.

Theo ông Mùi, đầu tuần tới, sau khi nhận thêm băng hình từ Ban tổ chức sân, Ban trọng tài VFF sẽ chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF: “Việc có phạt thêm đối với Văn Quyết hay không là quyền hạn của Ban kỷ luật”, ông Mùi nói.

Khoản 4, điều 11, Quy định về kỷ luật của VFF quy định về “Đuổi khỏi sân” đã ghi rõ: “Khi một người bị đuổi khỏi sân (thẻ đỏ trực tiếp) thì người đó đương nhiên bị đình chỉ ít nhất 02 trận đấu kế tiếp sau đó, ngay cả trong trường hợp việc đuổi được thực hiện trong một trận đấu mà sau đó trận đấu bị hoãn, hủy bỏ và/hoặc xử thua”.

Và chiếu tiếp theo khoản 1, điều 39 Quy định về kỷ luật của VFF quy định về “hành vi xâm phạm thân thể”, nhiều khả năng thời gian tới, Văn Quyết sẽ phải nhận án phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng và “treo giò” 3 trận. Nói cách khác, Hà Nội T&T (đá 4 trận, thua 3, hòa 1, đang lận đận ở đáy bảng) sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn trong chặng đường sắp tới ở V.League khi thiếu vắng Văn Quyết

Trở lại với trận đấu giữa S.Khánh Hòa – Hà Nội T&T, đội bóng Thủ đô đã bị dẫn 1-0 cho tới phút bù giờ. Trong 1 tình huống tấn công của Hà Nội T&T, các cầu thủ cho rằng bóng đá chạm tay một cầu thủ chủ nhà và “đòi” một quả phạt đền nhưng trọng tài Công Khanh đã phủi tay cho trận đấu tiếp tục. Điều này khiến Hà Nội T&T phản ứng dữ dội và Văn Quyết từ phía sau chạy lên đã có tác động vào gáy trọng tài khiến ông này bị ngã.

Kết thúc trận đấu, HLV Phạm Minh Đức nói: “Trong tình huống ấy, cầu thủ của tôi đá bóng trúng tay cầu thủ S. Khánh Hoà trong vòng cấm. Ai trên sân cũng nhìn thấy và theo phản ứng của một cầu thủ là phải ra ăn nói với trọng tài sao chạm tay không thổi. Khi tất cả đang xô vào, có người này người kia, thì trọng tài vấp vào và ngã…”

Box: Khoản 1 và 3 điều 39, Quy định về kỷ luật của VFF: “1. Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người khác thì bị cảnh cáo và có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận. Nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người khác thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 05 trận hoặc ít nhất 01 tháng; 3. Phạt tiền tối thiểu 15.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 (nếu áp dụng biện pháp kỷ luật là đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ) và khoản 2 Điều này...”

Xem bình luận
Ông Mùi phải đeo kính lão hay sao mà phát biểu như thế! Ủng hộ Văn Quyết! Tai nạn nghề nghiệp thôi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...