Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 05:36 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 05/10/2016 10:08 AM (GMT+7)

Xuân Trường trải lòng về những khó khăn tại Hàn Quốc

Tiền vệ trưởng thành từ học viện HAGL JMG không hề thấy chán nản khi phải ngồi dự bị ở CLB Incheon United.

   

“Tôi còn trẻ nên việc phải ngồi dự bị là bình thường. Những trải nghiệm ở một môi trường bóng đá cao hơn Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều, thậm chí có thể xem là bước đệm cho tôi trong tương lai”, tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ sau khi từ Hàn Quốc về khoác áo tuyển Việt Nam.

 xuan truong trai long ve nhung kho khan tai han quoc hinh anh 1

Tiền vệ Lương Xuân Trường.

Hồi đầu năm nay Xuân Trường ký hợp đồng thi đấu theo dạng cho mượn với CLB Incheon United tại giải bóng đá nhà nghề Hàn Quốc. Tuy nhiên, anh mới chỉ được ra sân một lần ở K.League. “K.League ở đẳng cấp cao hơn so với V.League. Từ chuyên môn, sân cỏ, khán giả…. Nói chung đều hơn hẳn mọi mặt. Tôi nghĩ, nếu bóng đá Việt Nam học hỏi K.League thì sẽ phát triển nhanh”.

“Sau chín tháng ở Hàn Quốc, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Đó là cách làm việc chuyên nghiệp, chất lượng các buổi tập cao hơn, tôi tiếp thu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ các cầu thủ và HLV tại Hàn Quốc”, tiền vệ người Tuyên Quang chia sẻ. “Cách học thiết thực nhất với tôi là áp lực trong việc kiểm soát bóng. Ở Hàn Quốc, khi có bóng bạn phải nghĩ cách giải quyết nhanh vì đối phương sẽ ập đến rất nhanh”.

Tiền vệ của Incheon United từ chối đánh giá về cách làm việc của HLV Hữu Thắng so với các HLV khác: "Mỗi người đều có triết lí bóng đá khác nhau và tôi còn trẻ, chưa có quyền nhận xét, đánh giá về các HLV”.

Xuân Trường chỉ được CLB chủ quản cho phép về thi đấu với đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu gặp Triều Tiên ngày 6.10, sau đó anh phải lập tức quay lại Hàn Quốc tập trung. Kế hoạch hội quân lần tiếp theo của cầu thủ này chuẩn bị cho AFF Cup chưa được đảm bảo vì CLB của anh có khả năng phải đá play-off giành quyền trụ hạng.

Theo Đức Đồng (VNExpress)
Xem bình luận
Xuân Trường nhận thức đúng về bóng đá HQ nhưng chỉ chưa chính xác khi có cảm nghĩ rằng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...