Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 21:14 PM (GMT+7)

"Xuống nước", Thái Lan tăng lương "khủng", giảm độ khó cho HLV Nhật Bản

authorPhạm Tú Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Siam Sports cho biết LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chị xuống nước để thuê HLV Akira Nishino.

   

Akira Nishino đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với FAT sau 5 ngày làm việc với các lãnh đạo hàng đầu bóng đá Thái Lan. FAT cũng ra thông báo xác nhận bổ nhiệm nhà cầm quân người Nhật Bản làm HLV chính thức.

 "xuong nuoc", thai lan tang luong "khung", giam do kho cho hlv nhat ban hinh anh 1

FAT chịu xuống nước với HLV Akira Nishino.

Tuy nhiên, cách đây 1 ngày (4/5), HLV Akira Nishino đã bỏ về nước, ngừng mọi cuộc thương thảo với FAT. Lý do khiến nhà cầm quân 64 tuổi “xé” giao kèo với FAT vì cơ quan quyền lực bóng đá lớn nhất Thái Lan không chịu trả lương theo yêu cầu của ông. Ngoài ra, ông Akira Nishino còn tạm ngừng hợp tác vì FAT đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe.

Tuy nhiên, theo Siam Sports, trước động thái của HLV Akira Nishino, FAT đã phải xuống nước. Cụ thể, tờ báo thể thao số 1 xứ “Chùa vàng” xác nhận FAT đồng ý tăng lương cho HLV Akira Nishino lên 30 triệu baht (gần 1 triệu USD)/năm. Trong những cuộc đàm phán trước đó, FAT chỉ chấp nhận trả nhà cầm quân Nhật Bản 20 triệu baht (650 nghìn USD)/năm.

Ngoài ra, FAT còn hạ nhiều chỉ tiêu khó họ đặt ra trước đó với ông Akira Nishino. Một trong những chỉ tiêu mà HLV người Nhật Bản không chấp thuận là giúp đội U23 Thái Lan đạt thành tích cao ở VCK U23 châu Á 2020.

Chấp nhận xuống nước, FAT hy vọng HLV Akira Nishino sẽ sớm quay lại bàn đàm phán và nhận lời dẫn dắt ĐT Thái Lan và đội U23 nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban tổ chức SEA Games 30 đã gửi thông báo đến các quốc gia thành...
Theo công bố mới nhất của BTC SEA Games 2019, đội U22 Việt Nam đối...
Báo Trung Quốc cay đắng thừa nhận: “Nếu gia nhập AFF, chúng ta đứng...